TCCSĐT - Ngày 11-9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 14 dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Phiên họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của 8 tháng năm 2017, đóng góp ý kiến vào Báo cáo kết quả triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn và Đề án thành lập Trung tâm Dịch vụ hành chính công cấp tỉnh, huyện.

Tại phiên họp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vũ Hồng Bắc chỉ đạo và yêu cầu cần tập trung đánh giá tiến độ các dự án, công trình trọng điểm để thấy rõ những mặt được, chưa được để có giải pháp phù hợp. Vì thực tế vẫn còn không ít dự án, công trình để chậm tiến độ kéo dài làm ảnh hưởng chung đến sự phát triển của tỉnh. Qua đó, xác định trách nhiệm cụ thể của từng cơ quan, đơn vị liên quan. Cần thiết phải chuyển vốn, chuyển chủ đầu tư đối với những công trình, dự án để quá chậm tiến độ...

Đồng chí Vũ Hồng Bắc đánh giá cao kết quả thu hút đầu tư vào tỉnh thời gian qua, đồng thời lưu ý các ngành, địa phương quan tâm đến tiến độ thực hiện các công trình, dự án, nhất là công trình, dự án trọng điểm. Đồng chí yêu cầu, các cấp, ngành cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời tháo gỡ khó khăn, huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án lớn trên địa bàn. Trong đó, tập trung vào một số dự án như: Dự án Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc; Dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu, kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị hai bên bờ sông Cầu; Dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công 2; Dự án xây dựng Trung tâm hành chính huyện Đồng Hỷ; Dự án nâng cấp, sửa chữa Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh; Dự án nghĩa trang An Lạc Viên… Đồng chí Vũ Hồng Bắc cũng lưu ý các ngành, nhất là ngành tài chính quan tâm hơn đến công tác quản lý tài chính đất đai. Bởi hiện nay, tỉnh Thái Nguyên đang đẩy mạnh triển khai các dự án theo hình thức đầu tư công tư kết hợp (PPP), nếu không quản lý tốt sẽ dễ dẫn đến vi phạm.

Cũng tại phiên họp, đồng chí Vũ Hồng Bắc cho rằng, việc các sản phẩm nông nghiệp của Thái Nguyên chưa thể cung cấp đến các bếp ăn tập thể của Samsung tại Khu công nghiệp Yên Bình là một hạn chế trong hợp tác cung cầu. Đồng chí giao Sở Công Thương phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành rà soát các sản phẩm nông nghiệp phù hợp, đủ điều kiện để tỉnh tiếp tục làm việc với Tập đoàn Samsung, đàm phán để có hợp tác thuận lợi nhất. Đồng chí cũng biểu dương một số tập thể, cá nhân của Thái Nguyên đã chủ động kết nối và bước đầu cung ứng được sản phẩm bún, đậu phụ, trứng gà cho Samsung.

Tại phiên họp, Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng thống nhất một số nội dung, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 9 và những tháng cuối năm, đồng thời cho ý kiến đóng góp vào Đề án thành lập Trung tâm dịch vụ hành chính công cấp tỉnh, huyện./.