TCCS - Với mục tiêu hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp giao dịch thuận tiện hơn, VietinBank đã ra mắt tính năng giải ngân và phát hành bảo lãnh online ngay trên nền tảng ngân hàng số dành cho doanh nghiệp VietinBank eFAST. 

Nhằm phù hợp với xu hướng số hóa các dịch vụ, đồng thời không ngừng nâng cao trải nghiệm của khách hàng, VietinBank chính thức ra mắt tính năng giải ngân và phát hành bảo lãnh online trên nền tảng ngân hàng số dành cho khách hàng doanh nghiệp VietinBank eFAST. 

Doanh nghiệp đã được cấp hạn mức cho vay/bảo lãnh và có chữ ký số, có thể thực hiện giao dịch giải ngân và phát hành bảo lãnh online ngay trên ứng dụng ngân hàng số VietinBank eFAST. Giấy nhận nợ và đề nghị phát hành bảo lãnh được khách hàng và ngân hàng ký số hoàn toàn trên hệ thống và bảo đảm đầy đủ tính pháp lý. Hồ sơ mục đích giải ngân/phát hành bảo lãnh được doanh nghiệp upload trên hệ thống internet banking mà không cần bổ sung chứng từ giấy cho ngân hàng. Đặc biệt, tất cả hồ sơ được lưu trữ online 100% giúp khách hàng dễ dàng tra cứu/quản lý. Khách hàng được cập nhật liên tục về trạng thái của giao dịch qua email đã đăng ký với ngân hàng. 

Với tính năng này, doanh nghiệp có thể thực hiện giải ngân/phát hành bảo lãnh mọi lúc, mọi nơi, kể cả khi lãnh đạo doanh nghiệp đi công tác. Nhờ đó, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí xử lý giao dịch, tiết giảm toàn bộ chi phí in ấn, vận chuyển và lưu trữ hồ sơ giấy. 

Kế toán trưởng Công ty cổ phần Thép Trường Giang Trần Thị Việt Chinh, một trong những khách hàng đã trải nghiệm tiện ích giải ngân online của VietinBank, cho biết: Thường giải ngân giấy thì mất 3h đồng hồ để giải quyết hồ sơ, nhưng giải ngân online chỉ cần 30 phút. Điều này đặc biệt hiệu quả, vì chúng tôi là doanh nghiệp chuyên nhập hàng, có nhu cầu giải ngân vốn lưu động hằng ngày. Tính trung bình một tháng cho 24 - 25 lần giải ngân, chúng tôi tiết kiệm được 10 triệu mỗi tháng. 

Việc phát triển tính năng giải ngân online và phát hành bảo lãnh online trên VietinBank eFAST nằm trong lộ trình không ngừng gia tăng số hóa các sản phẩm, dịch vụ của VietinBank. Qua đó, VietinBank mong muốn tối ưu trải nghiệm khách hàng và đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình số hóa. 

VietinBank eFAST là nền tảng ngân hàng số toàn diện và hiện đại dành cho khách hàng doanh nghiệp với trên 150 tính năng, thu hút gần 300.000 khách hàng doanh nghiệp sử dụng. Đây cũng là sản phẩm nhiều năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam, trong đó sản phẩm giải ngân & bảo lãnh online trên VietinBank eFAST vinh dự được nhận giải thưởng Sao Khuê 2024. 

Để đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc tìm hiểu thông tin về VietinBank eFAST, Quý Doanh nghiệp vui lòng truy cập: https://vietinbank.vn/vietinbankefast/ hoặc liên hệ tổng đài 1900 558 886 (hotline dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp)./.