Chiều 27-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Myint Swe, Thủ hiến vùng Yangon, Cộng hòa Liên bang Myanmar đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Myanmar đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng chuyến thăm của Thủ hiến vùng Yangon đến Việt Nam góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư … Do vậy, hai bên cần đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, khai thác tốt hơn nữa tiềm năng, lợi thế của mỗi nước để phục vụ cho quá trình hợp tác và phát triển, đóng góp vào xây dựng Cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh.

Hoan nghênh vùng Yangon tăng cường thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Việt Nam, nhất là thúc đẩy doanh nghiệp hai nước hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Việt Nam sẽ chỉ đạo các bộ, ngành chức năng phối hợp với các cơ quan chức năng của Myanmar tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại Yangon trong tháng Sáu tới; đồng thời đề nghị chính quyền Yangon tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư trên địa bàn.

Ông Myint Swe cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam là nhằm triển khai các thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất, đặc biệt là 12 thỏa thuận trong chuyến thăm của Tổng thống Thein Sein tới Việt Nam vừa qua.

Đánh giá cao các Hiệp định về hợp tác đầu tư giữa hai nước, ông Myint Swe khẳng định ủng hộ và khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại vùng Yangon cũng như thúc đẩy thương mại giữa hai bên. Mong các địa phương của Việt Nam tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác với vùng Yangon, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng, khai thác khoáng sản./.