TCCS - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, toàn Tổng công ty đã bố trí hơn 3.000 ca trực điều độ, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ, trực lãnh đạo,... nhằm sẵn sàng các giải pháp bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định.

Được biết, ngay trong đầu tháng 8-2023, Tổng công ty đã yêu cầu các đơn vị thành viên trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc triển khai xây dựng và thực hiện kế hoạch, phương án bảo đảm cung cấp điện nhằm phục vụ sản xuất, sinh hoạt, vui chơi của người dân trong các ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, cũng như dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Các đơn vị bố trí phương thức vận hành lưới điện hợp lý bảo đảm an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, ưu tiên bảo đảm điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương nhân dịp Quốc khánh 2-9-2023.

Công ty Điện lực Phú Thọ tăng cường công tác kiểm tra lưới điện_Ảnh: EVNNPC

Tính đến nay, 100% các công ty điện lực tỉnh/thành phố thuộc EVNNPC đã làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm, khu vực cần ưu tiên cung cấp điện ổn định để phục vụ các buổi lễ, chương trình khai giảng trọng điểm, bảo đảm thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

261 điện lực thuộc 27 công ty điện lực đã tiến hành rà soát tổng thể lưới điện; đẩy mạnh công tác kiểm tra bằng thiết bị hiện đại như flycam, camera nhiệt, các thiết bị đo phóng điện cục bộ… nhằm phát hiện kịp thời các khiếm khuyết trên lưới; tăng cường vệ sinh sứ và đường dây đang mang điện bằng công nghệ hotline; tổ chức kiểm tra và tiến hành thay thế các thiết bị trên lưới, phát quang hành lang, bảo đảm an toàn tuyến dây, ngăn ngừa sự cố xảy ra… Các đơn vị chú trọng kiểm tra, sửa chữa các tồn tại trên tuyến đường dây, trạm biến áp cấp điện cho những khu vực trọng điểm nơi diễn ra các sự kiện lớn trong dịp lễ.

Đặc biệt, trong kỳ nghỉ lễ, Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ không thực hiện ngừng cung cấp điện, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc sự cố bất khả kháng. Để bảo đảm hiệu quả các ca trực, các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, phương tiện đi lại nhằm sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh. Đối với hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin, đơn vị bố trí lực lượng ứng trực vận hành hệ thống mạng/các chương trình phục vụ điều hành cung cấp điện/quản lý khách hàng dữ liệu dùng chung, bảo đảm hệ thống mạng máy tính, thông tin liên lạc… vận hành ổn định./.

Từ Dương (tổng hợp)