Tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu du lịch
Chiều 02-8, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), trong thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể tại nhà hàng, khách sạn làm nhiều người mắc.
Tình trạng trên đã gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân và gây hoang mang trong dư luận xã hội, đặc biệt là tại các địa phương thu hút nhiều khách du lịch.
Để tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, Cục An toàn Thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các giải pháp.
Đó là tăng cường thông tin, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm, phổ biến các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm cho các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn.
Sở Y tế các tỉnh, thành phố yêu cầu các cơ sở tuyệt đối không sử dụng các nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm đã bị ôi thiu, hỏng, mốc, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng, không bảo đảm an toàn thực phẩm để chế biến thực phẩm.
Các đơn vị chức năng tại địa phương chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố khác trên địa bàn. Phát hiện sớm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm và công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chủ động phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, cơ sở điều trị và các đơn vị có liên quan khác tăng cường công tác giám sát ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tại cộng đồng.
Các đơn vị trên đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư… để phối hợp tham gia phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm khi được yêu cầu./.
Biến đổi các giá trị, chuẩn mực văn hóa gia đình  (03/08/2016)
Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri tại Thành phố Hồ Chí Minh  (03/08/2016)
Phát động hội thi sáng kiến giảm nghèo bền vững tại cộng đồng  (03/08/2016)
Việt Nam - Campuchia tăng hợp tác trong lĩnh vực tôn giáo  (03/08/2016)
Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 25 đến ngày 31-7-2016)  (03/08/2016)
Yêu cầu Formosa thực hiện cam kết khắc phục hậu quả môi trường  (03/08/2016)
- Bảo tồn các di sản văn hóa vật thể trước thách thức của biến đổi khí hậu ở thành phố Cần Thơ hiện nay
- Tự chủ chiến lược dưới tác động của các vấn đề an ninh phi truyền thống tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
- Xây dựng nền văn hóa Việt Nam ngày càng bền vững, tiến bộ, bản sắc, tương xứng với trình độ phát triển kinh tế - xã hội hiện nay theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng
- Từ Chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam vững mạnh về chính trị trong tình hình mới
- Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đảng viên trong Công an nhân dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
-
Thế giới: Vấn đề sự kiện
Tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến thế giới, khu vực và Việt Nam -
Chính trị - Xây dựng Đảng
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 - Bước ngoặt vĩ đại của cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX -
Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại
Chiến thắng Điện Biên Phủ - Bài học lịch sử và ý nghĩa đối với sự nghiệp đổi mới hiện nay -
Thế giới: Vấn đề sự kiện
Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 và dấu ấn chính sách dân tộc của V.I. Lê-nin: Nhìn lại và suy ngẫm -
Nghiên cứu - Trao đổi
Quan điểm của C. Mác về lực lượng sản xuất và vấn đề bổ sung, phát triển quan điểm này trong giai đoạn hiện nay