TCCS - Ngày 6-10-2021, tại Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ công bố các quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên và Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc và bàn giao chức năng nhiệm vụ Tổng Giám đốc EVNNPC.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN trao quyết định và hoa cho Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc EVNNPC_Nguồn: npc.com.vn

Tham dự và trao Lễ công bố và trao Quyết định có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành; các đại biểu thuộc Thành viên Hội đồng thành viên, Thường trực Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc EVN và lãnh đạo các đơn vị thuộc EVN. Bí thư Đảng ủy Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội Nguyễn Trường Sơn.

Đây là sự kiện lớn và quan trọng khi mà hai chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc được kiện toàn và rất nhiều ý nghĩa khi Lễ công bố được diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập EVNNPC (6-10-1959 - 6-10-2021).

Lễ công bố Quyết định Chủ tịch Hội đồng thành viên và Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường trên địa bàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã thực hiện và chấp hành nghiêm  túc Chỉ thị số 22/CT-UBND, ngày 20-9-2021, của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Sự kiện được tổ chức truyền hình trực tuyến tới các điểm cầu tại các đơn vị cấp 3, cấp 4 với sự tham dự của Ban Giám đốc, Chủ tịch công đoàn và trưởng các phòng chức năng và đơn vị.

Căn cứ Quyết định số 69/QĐ-EVN, ngày 5-7-2021, của HĐTV EVN, đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPC từ ngày 1-8-2021. Căn cứ Quyết định số 126/QĐ-EVN, của HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đức Thiện, Phó Tổng Giám đốc được bổ nhiệm vị trí chức danh Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC  từ ngày 1-10-2021.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh sinh ngày 11-8-1972 đã có hơn 25 năm kinh nghiệm công tác tại Công ty Điện lực 1 (PC1)  nay là Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Tháng 7-2019, đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh được bổ nhiệm và trở thành nữ Tổng Giám đốc đầu tiên của ngành điện.

Đồng chí Nguyễn Đức Thiện sinh ngày 31-12-1970, đã có hơn 25 năm kinh nghiệm công tác trong ngành điện. Ở bất cứ vị trí công tác nào đồng chí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thể hiện trình độ quản lý xuất sắc, bản lĩnh chính trị vững vàng, khả năng lãnh đạo tài ba, đủ tâm, đủ tầm. Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành đã gửi lời chúc mừng đến hai tân lãnh đạo của EVNNPC.

Sự kiện này đã diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập EVNNPC, đồng chí Dương Quang Thành đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động EVNNPC qua nhiều thế hệ, đã gây dựng lên một EVNNPC lớn mạnh như ngày hôm nay.

Đồng chí Dương Quang Thành tin tưởng, với mô hình hoạt động Hội đồng thành viên và Ban Tổng Giám đốc, chức năng quản lý của Chủ tịch Hội đồng thành viên và chức năng điều hành của Tổng Giám đốc được tách bạch với hai cá nhân lãnh đạo là đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh và đồng chí Nguyễn Đức Thiện, những con người hội tụ đầy đủ phẩm chất và năng lực, đủ đức và tài của thế hệ 7X, EVNNPC tiếp tục được dẫn dắt để hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.

Đồng chí Dương Quang Thành yêu cầu  Chủ tịch Hội đồng thành viên Đỗ Nguyệt Ánh và Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện phát huy đoàn kết trong nội bộ, lãnh đạo tổng công ty và đoàn kết trong lãnh đạo các đơn vị, phát huy được sức mạnh trí tuệ tập thể, cùng nhau vì một mục đích phấn đấu để xây dựng EVNNPC luôn phát triển bền vững, giữ vị thế là một trong các tổng công ty hàng đầu của ngành điện lực Việt Nam.

Hạnh Trần (tổng hợp)