TCCS - Những ngày qua, đồng bào cả nước luôn dõi theo miền Trung từng giờ, từng phút khi chứng kiến trận lũ lịch sử đã nhấn chìm dải đất miền Trung trong biển nước. Dù nước đã rút nhưng để lại cho người dân nơi đây vô vàn khó khăn. Nhà cửa, trâu bò, của cải bị cuốn trôi, nhiều gia đình đau xót khi mất đi người thân trong dòng nước xiết.

Bảo hiểm Quân đội ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt_Ảnh: Anh Thư

Nước lũ vừa qua, bão lớn lại tới, miền Trung một lần nữa lại oằn mình chống lại sự tàn phá của thiên nhiên. Chứng kiến những nỗi mất mát đó và mong muốn mau chóng giúp đồng bào miền Trung vơi bớt khó khăn, sớm tái thiết lập cuộc sống. Ngay trong những ngày bão lũ, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) cùng tập thể cán bộ, nhân viên đã chung tay góp sức vào quỹ “Tấm lòng vàng” những mong có thể san sẻ với bà con vùng lũ những khó khăn.

Theo đó, đoàn đại diện MIC đã có buổi gặp mặt Ủy ban Mặt trận tỉnh Quảng Trị và trao tặng 300 triệu đồng tiền mặt cùng chính quyền hỗ trợ bà con khắc phục thiệt hại sau trận lũ. Ngoài ra, đoàn cũng trực tiếp đến thăm hỏi động viên các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, trao tặng 400 phần quà động viên tinh thần cùng người dân huyện Triệu Phong và Cam Lộ tỉnh Quảng Trị.

Tại Thừa Thiên - Huế, MIC cũng đã tiến hành trao tặng 300 suất quà cho các hộ gia đình huyện Phú Lộc và huyện Phong Điền. Tại Quảng Bình, với những tổn thất về người và của, sau lũ các em nhỏ gặp khó khăn khi quay lại trường học, MIC cũng đã gặp gỡ 10 trường học và trao 100 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 300 phần quà cho người dân tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Đại diện Bảo hiểm Quân đội trực tiếp đến thăm hỏi động viên các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra_Ảnh: Anh Thư

Trong hành trình về miền Trung ruột thịt, đoàn đã đi qua những vùng đất nghèo của miền Trung, nhiều nơi bà con vẫn đang còn bị cô lập do nước lũ, những mái nhà liêu xiêu, cả cánh đồng mênh mông biển nước, mùa màng mất trắng, những ánh mắt thẫn thờ chưa khỏi bàng hàng khi nhớ về trận lũ... Tận mắt chứng kiến được sự tàn phá của thiên nhiên gây ra cho nơi đây, trao tận tay bà con những món quà ý nghĩa không chỉ về vật chất giúp vơi bớt khó khăn mà còn là sự động viên tinh thần gửi tới bà con nhằm vơi đi sự mất mát.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, MIC luôn song hành với các hoạt động cộng đồng, liên tiếp nhiều năm liền được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua, năm 2018 MIC vinh dự nhận cờ thi đua do Chính phủ trao tặng. Trong tháng 8, khi thành phố Đà Nẵng bùng phát COVID-19, MIC đã ủng hộ 100 triệu đồng cho Thành Đoàn thành phố, đồng thời MIC cũng ủng hộ 50 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Nam hỗ trợ công tác cách ly ngăn chặn dịch lây lan.

Với những hoạt động chia sẻ cùng cộng đồng, MIC hy vọng những món quà sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần mong bà con miền Trung vững vàng, kiên cường vượt qua khó khăn trong thời gian tới./.