TCCS - Ngày 24-2-2024, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đến thăm, chúc mừng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai thăm Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương_Ảnh: TTXVN

Trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, các bệnh viện, hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ trung ương và địa phương đạt được trong năm 2023. Thường trực Ban Bí thư gửi đến các thầy thuốc nói chung, đặc biệt là các thầy thuốc của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương và hệ thống các đơn vị trực thuộc lời cảm ơn chân thành đối với những cống hiến, đóng góp trong thời gian qua.

Thường trực Ban Bí thư mong muốn, trong thời gian tới, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương tiếp tục phối hợp tốt với Bộ Y tế, các tỉnh, thành phố, bệnh viện, nỗ lực hoàn thành tốt, toàn diện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ và chức năng, nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn cao nhất. Qua đó, góp phần chăm sóc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước; để các đồng chí có điều kiện làm việc với hiệu quả ngày càng cao, cống hiến tốt, lâu dài, xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

Nhắc lại lời dạy của Bác Hồ với ngành y tế “thật thà đoàn kết, thương yêu người bệnh hết lòng, góp phần xây dựng nền y học Việt Nam”, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị Bộ Y tế và Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương tiếp tục nghiên cứu xây dựng các bệnh viện, trung tâm y tế lớn trong cả nước để có thể kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại nhằm phục vụ tốt hơn công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, thời gian qua, Bộ Y tế và Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương đã phối hợp, không ngừng đổi mới trong công tác khám sức khỏe định kỳ, ban hành sớm kế hoạch khám sức khỏe định kỳ hằng năm đối với cán bộ cấp cao.

Thời gian qua, Bộ Y tế đã tham mưu Chính phủ tập trung tháo gỡ khó khăn cho ngành y tế nói chung; quan tâm đến chế độ, chính sách đãi ngộ với các y, bác sĩ nói riêng khi liên tục phải làm việc trong điều kiện khó khăn. Bộ cũng phối hợp với các bộ, ngành liên quan để ban hành thông tư, nghị định nhằm tháo gỡ khó khăn trong mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế; góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế cũng như Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương.

Quảng cảnh buổi làm việc_Ảnh: TTXVN

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Thường trực Ban Bí thư và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế đối với các hoạt động của Ban, TS Trần Huy Dụng, Phó Trưởng Ban Thường trực, phụ trách Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương bày tỏ tin tưởng, với sự quan tâm ngày càng tăng của xã hội cũng như của các cơ quan, ban, ngành, cấp lãnh đạo, lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe sẽ từng bước vượt qua khó khăn và đạt được những thành tựu mới. Thời gian qua, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, góp phần khẳng định vị thế, uy tín của ngành y tế Việt Nam./.

Trung Duy (tổng hợp)