Thứ Tư, 20/6/2018
Sự kiện trong nước nổi bật tuần qua (từ ngày 26-6 đến ngày 02-7-2017)
4/7/2017 23:56' Gửi bài này In bài này

Xây dựng Hải Phòng thành cực tăng trưởng của vùng bằng vốn xã hội hóa

Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri theo chuyên đề tại Câu lạc bộ Bạch Đằng (Hải Phòng) cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, chiều 26-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành của Chính phủ đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về một số vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Sáu tháng đầu năm 2017 tiếp tục là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của thành phố Cảng Hải Phòng với tất cả các chỉ tiêu trọng yếu đều đạt độ tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) tăng cao nhất trong 10 năm gần đây. Sản lượng hàng hóa qua cảng đạt 43 triệu tấn, tăng 13,79%. Tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội đạt 23.924 tỷ đồng tăng 22,56%. Thu ngân sách đạt gần 35 ngàn tỷ đồng, tăng 16,4% so với cùng kỳ 2016; khách du lịch đến thành phố đạt trên 3,07 triệu người, tăng 10,7%. Đặc biệt, Hải Phòng vẫn tiếp tục giữ vị trí tốp 10 địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư. 6 tháng đầu năm, thành phố có 24 dự án FDI được cấp mới và 20 dự án được điều chỉnh tăng vốn đạt 617 triệu USD.

Phát biểu tại buổi làm việc, đánh giá kết quả chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cảng Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, 6 tháng đầu năm 2017, thành phố đã có những bước phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực; đóng góp quan trọng vào thành tích chung của cả nước.

Thủ tướng nhận xét thành phố đã có sự đổi mới mạnh mẽ về tư duy, cách làm, cùng sự đoàn kết, thống nhất cao, từ đó, nâng cao hiệu quả quản lý điều hành và quyết liệt thực hiện; tiếp tục cơ cấu lại chi ngân sách, tăng cường kỷ luật… Cũng nhờ đó, các chỉ số kinh tế-xã hội của thành phố đã đạt mức cao.

Song, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định Hải Phòng có kết quả phát triển tốt, đứng thứ 3 cả nước nhưng so với yêu cầu trở thành một trung tâm công nghiệp lớn, có sức cạnh tranh cao của cả nước, là động lực phát triển kinh tế xã hội cho vùng duyên hải Bắc Bộ thì Hải Phòng vẫn còn nhiều hạn chế.

Trên giác độ chung, kết cấu kinh tế, sự liên kết vùng của thành phố chưa đáp ứng được tiêu chí đặt ra đối với 1 đô thị lớn, đô thị hiện đại. Môi trường đầu tư kinh doanh, thủ tục hành chính trên một số lĩnh vực còn bất cập, quản lý hành chính chưa đáp ứng yêu cầu; chỉ số năng lực cạnh tranh vẫn ở mức thấp.

Nhấn mạnh đến nhiệm vụ, giải pháp của thành phố trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Hải Phòng phải suy nghĩ về việc xây dựng định hướng phát triển của thành phố xứng tầm với vị trí thành phố lớn thứ 3 cả nước.

Thủ tướng đề nghị Đảng bộ, chính quyền Hải Phòng quán triệt hơn nữa vị trí, vai trò, tiềm năng của thành phố, nhất là Kết luận 72 của Bộ Chính trị tiến tới xây dựng Hải Phòng thành một thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại, trung tâm dịch vụ, công nghiệp lớn có sức cạnh tranh cao; là trọng điểm phát triển kinh tế biển của cả nước…

Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu thành phố tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 5. "phải làm sao kinh tế tư nhân thực sự là động lực quan trọng để phát triển kinh tế như tinh thần của Nghị quyết", Thủ tướng nhấn mạnh. 

Đặc biệt nhấn mạnh đến công tác xây dựng và hoàn thiện quy hoạch phát triển, Thủ tướng lưu ý Hải Phòng phải có tầm nhìn xa trên cơ sở sự phối hợp, hỗ trợ của Bộ Xây dựng và các bộ ngành liên quan; trong đó chú ý đến việc hợp tác tư vấn nước ngoài để tham khảo định hướng, xem xét một số điểm nhấn như xây dựng thành phố phát triển xanh, bền vững; luôn luôn giữ vững định hướng xây dựng Hải Phòng thành trung tâm cảng biển hàng đầu của quốc gia và khu vực.

Thủ tướng trả lời cử tri về bất cập trong quy hoạch bán đảo Sơn Trà

Sáng 26-6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã có cuộc tiếp xúc cử tri chuyên đề tại Câu lạc bộ Bạch Đằng - nơi sinh hoạt của hơn 1.750 hội viên là các cán bộ hưu trí, nguyên lãnh đạo của các cơ quan Trung ương và thành phố Hải Phòng.

Buổi tiếp xúc nhằm báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV và ghi nhận những ý kiến, phản ánh của cử tri về mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế -xã hội đất nước.

Điểm khác biệt là cuộc tiếp xúc cử tri lần này được tổ chức như một cuộc đối thoại trực tiếp giữa đại biểu Quốc hội với cử tri và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã lần lượt trả lời từng câu hỏi, ý kiến được nêu ra tại hội nghị.

Trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của cử tri, trước khi giải đáp các kiến nghị, câu hỏi được nêu ra tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông tin thêm đến cử tri Câu lạc bộ Bạch Đằng về tình hình kinh tế - xã hội và công tác đối ngoại của đất nước, nhất là thành công của hai chuyến thăm chính thức đến Hoa Kỳ và Nhật Bản của Thủ tướng vừa qua. Cùng với các hoạt động tiếp xúc song phương với lãnh đạo cấp cao, thành công của các chuyến thăm còn được thể hiện rõ nét qua hàng loạt hoạt động xúc tiến đầu tư của doanh nghiệp với tổng trị giá lên đến hàng chục tỷ USD được ký kết.

Đối với câu hỏi của một số cử tri về bất cập trong xây dựng quy hoạch, trong đó có quy hoạch xây dựng bán đảo Sơn Trà, đang thu hút sự quan tâm của dư luận thời gian vừa qua, Thủ tướng nêu rõ quy hoạch bán đảo Sơn Trà sẽ được kiểm tra kỹ càng để bảo đảm có được bán đảo Sơn Trà xanh, sạch, sinh thái, phát triển bền vững chứ không để tình trạng xây dựng quá nhiều phòng nghỉ, ảnh hưởng đến lá phổi của thành phố Đà Nẵng.

“Sơn Trà không chỉ là của riêng Đà Nẵng mà còn là của cả nước như Vịnh Hạ Long, như Cát Bà và các địa danh nổi tiếng khác", Thủ tướng nêu rõ.

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh: Xây dựng đội ngũ cán bộ nghiên cứu, giảng dạy chất lượng, tâm huyết với nghề

Ngày 27-6, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng năm học 2016-2017, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác đào tạo, bồi dưỡng năm học 2016-2017 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính khẳng định, thời gian qua Học viện đã nỗ lực không ngừng trong hoạt động đào tạo, giảng dạy. Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn, Học viện đã kịp thời đổi mới nội dung các chương trình đào tạo, bồi dưỡng theo hướng cập nhật các nội dung văn kiện Đại hội XII và các nghị quyết Trung ương khóa XII; bổ sung những nội dung mới, những vấn đề quốc tế và trong nước đang tác động đến đời sống mọi mặt của đất nước. Nhờ đó, chương trình đào tạo, bồi dưỡng có tính thực tiễn cao hơn, mang hơi thở của cuộc sống, bám sát nhu cầu của người học.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương cho rằng, Học viện cần thẳng thắn nhìn thẳng vào sự thật để nhận thấy, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Học viện chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đề nghị, trong năm học 2017- 2018, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cần tiếp tục rà soát toàn diện các mặt hoạt động của Học viện trên cơ sở bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng. Về công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cần triển khai xây dựng Đề án: “Tiếp tục đổi mới nội dung các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ”, theo phương châm cơ bản, hệ thống, hiện đại và thực tiễn. Cùng với đó, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng gắn với các chương trình nghiên cứu về những giải pháp đột phá nhằm thực hiện hiệu quả 3 đột phá chiến lược và 6 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, góp phần cung cấp luận cứ khoa học, thực tiễn cho Đảng và Nhà nước trong hoạch định đường lối, chủ trương, chiến lược… Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cần đặc biệt quan tâm việc xây dựng một đội ngũ cán bộ nghiên cứu, giảng dạy có chất lượng, có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, có phương pháp giảng dạy và tâm huyết với nghề…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Quân chính toàn quân

Sáng 27-6, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng sáu tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2017.

Sáu tháng đầu năm 2017, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn quân triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng Đảng bộ Quân đội.

Nhất trí với báo cáo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quán triệt, chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo toàn quân thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng sáu tháng đầu năm 2017.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng nhấn mạnh một số nội dung như tiếp tục triển khai có hiệu quả Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; làm tốt công tác xây dựng thể chế; làm tốt công tác dự báo, nắm tình hình; tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, sức chiến đấu và khả năng sẵn sàng chiến đấu; tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa Nghị quyết 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng đến năm 2020 và những năm tiếp theo”; quan tâm đến công tác dân vận, đền ơn đáp nghĩa, triển khai hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng và hội nhập quốc tế...

Nhấn mạnh khẩu hiệu “Kỷ luật là sức mạnh của quân đội”, Thủ tướng đề nghị Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các đơn vị trực thuộc tập trung lãnh đạo toàn quân thực hiện toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, tập trung vào các nội dung trọng tâm, trọng điểm, đồng thời tiến hành kiểm tra, giám sát, đôn đốc kịp thời.

Thủ tướng nêu rõ, trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ủng hộ Quân đội, tạo điều kiện tốt nhất cho Quân đội, trong quá trình tổ chức lực lượng, trang bị và thực hiện nhiệm vụ.

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng Quân đội sẽ phát huy truyền thống vẻ vang, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, mãi xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri Cần Thơ

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, ngày 28-6, tại Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị thành phố Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri một số xã, phường của huyện Vĩnh Thạnh và quận Ninh Kiều.

Tại các cuộc tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tóm tắt một số nội dung chính của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV; đồng thời nêu rõ, qua các cuộc tiếp xúc, trên cơ sở lắng nghe các ý kiến, cùng với việc tiếp thu, giải trình, các đại biểu Quốc hội có thêm thông tin về đời sống, sản xuất, cũng như tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nhân dân để làm cơ sở đóng góp vào các vấn đề chung, chính sách vĩ mô của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, qua các ý kiến của cử tri, bà con đã nêu lên những nhóm vấn đề quan tâm gồm: Giao thông cầu đường nông thôn; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm; giá cả nông sản; khai thác cát; bảo hiểm y tế; bình đẳng giới; công tác dân vận; vấn đề nợ công; nợ xấu ngân hàng…

Chia sẻ với ý kiến cử tri về vấn đề giải quyết nợ xấu của các tổ chức tín dụng, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội đã ra Nghị quyết về vấn đề này, có nguyên tắc không dùng ngân sách để chi trả nợ xấu cho ngân hàng. Nghị quyết có một số cơ chế đặc thù để giải quyết nợ xấu. Do đó, bắt đầu từ ngày 15-8-2017 trở về trước, nợ xấu được xử lý theo Nghị quyết này và sau thời điểm này, những khoản nợ xấu phát sinh sẽ được xử lý theo Luật các tổ chức tín dụng. Việc khoanh phạm vi nợ xấu để xử lý là trước ngày 15-8-2017 là để bảo đảm nguồn lực tập trung xử lý các khoản tín dụng xấu đang gây cản trở hoạt động của hệ thống ngân hàng, tránh việc các tổ chức tín dụng có thể lạm dụng các quy định của Nghị quyết, đồng thời tăng vai trò của ngân hàng trong thẩm định các dự án cho vay. Nghị quyết này không miễn trừ trách nhiệm đối với những người có hành vi vi phạm pháp luật gây ra nợ xấu hoặc vi phạm trong quá trình xử lý nợ xấu. Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các đoàn đại biểu Quốc hội sẽ thực hiện giám sát...

Tổng cục Chính trị tăng cường công tác dự báo, nắm tình hình

Ngày 29-6, Cơ quan Tổng cục Chính trị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Việt Nam chủ trì hội nghị.

Thượng tướng Lương Cường biểu dương, ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của các Cơ quan Tổng cục Chính trị; nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm, Cơ quan Tổng cục Chính trị cần tăng cường công tác dự báo, nắm tình hình, kịp thời tham mưu với Quân ủy Trung ương-Bộ Quốc phòng, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Sáu tháng đầu năm 2017, Cơ quan Tổng cục Chính trị đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; bám sát thực tiễn; chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt chức năng tham mưu chiến lược, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn toàn quân hoàn thành toàn diện nội dung, chương trình, kế hoạch công tác đảng, công tác chính trị, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt.

Công tác xây dựng nội bộ cơ quan có nhiều chuyển biến tích cực; nổi bật là đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; quán triệt, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo đúng kế hoạch của Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị; bảo đảm tốt chế độ, tiêu chuẩn, đời sống, sức khỏe bộ đội.

Các dự án, công trình xây dựng triển khai bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ; quản lý, sử dụng tài chính chặt chẽ, đúng mục đích. Tình hình chính trị tư tưởng toàn quân và Cơ quan Tổng cục Chính trị ổn định.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo Thủ tướng về chất lượng đóng tàu vỏ thép

Ngày 30-6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có báo cáo tình hình triển khai các nhiệm vụ được giao liên quan đến chất lượng tàu cá đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản tới Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo của các địa phương, tàu cá đóng mới đi vào hoạt động đa số đạt hiệu quả khá, phát huy được nguồn vốn đầu tư, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo, nhiều tàu đã trả nợ vốn và lãi cho ngân hàng theo hợp đồng tín dụng. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, 18 tàu vỏ thép của ngư dân tỉnh Bình Định đã xảy ra sự cố, hư hỏng.

Số tàu cá trên do hai công ty đóng tàu là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nam Triệu và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đại Nguyên Dương đóng. Đây là sự cố đáng tiếc và đang được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định và các cơ quan có liên quan kiểm tra, xem xét, khẩn trương khắc phục để ngư dân tiếp tục ra khơi sản xuất khai thác thủy sản.

Ngoài tỉnh Bình Định, các tỉnh đã tiến hành rà soát các các tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP. Theo đó, tỉnh Phú Yên có 2/5 tàu vỏ thép bị hư hỏng máy phát điện và cần cẩu, cơ sở đóng tàu và chủ tàu đã kịp thời khắc phục, sửa chữa và tàu đã hoạt động bình thường.

Tỉnh Thanh Hóa có 18/23 tàu vỏ thép được đóng mới đưa vào hoạt động bị trục trặc về máy phát điện, cần cẩu, tời, hầm bảo quản. Chủ tàu đã phối hợp với cơ sở đóng tàu khắc phục sửa chữa, đa số tàu đã hoạt động bình thường, hiện còn hai tàu đang còn đậu ở cảng để sửa chữa máy phát điện.

Tỉnh Quảng Nam đóng mới 35 tàu vỏ thép hiện, đã có 34 tàu đi vào hoạt động bình thường, còn một tàu đã hạ thủy, chưa đi hoạt động vì chủ tàu không chấp nhận máy chính do cơ sở đóng tàu lắp đặt.

Các tỉnh còn lại đang tiếp tục kiểm tra, rà soát về chất lượng và hiệu quả hoạt động của tàu cá vỏ thép được đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP.

Để sớm khắc phục sự cố đối với các tàu cá vỏ thép, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển; đồng thời, xử lý nghiêm các vi phạm, không để tái diễn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, giao Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục yêu cầu cơ sở đóng tàu thực hiện cam kết, có kế hoạch cụ thể khắc phục các sai phạm; đồng thời chỉ đạo, tổ chức giám sát việc khắc phục hư hỏng của tàu cá, để sớm đưa tàu cá trở lại hoạt động, giúp ngư dân vươn khơi bám biển.

Đến ngày 31-5, các tỉnh đã phê duyệt 1.948 chủ tàu đủ điều kiện được vay vốn, trong đó: chủ tàu đủ điều kiện đóng mới là 1.510 tàu trong đó tàu vật liệu vỏ thép 619 tàu, vỏ composite 149 tàu, vỏ gỗ 742 tàu; nâng cấp 438 tàu. Số tàu đóng xong đi vào hoạt động là 666 tàu, trong đó theo nghề: có 622 tàu khai thác và 44 tàu dịch vụ hậu cần (theo vật liệu vỏ: thép 297 tàu, gỗ 347 tàu, composite 22 tàu; theo công suất từ 800CV trở lên là 539 chiếc).

Đại lễ cầu siêu các anh hùng, liệt sỹ mặt trận phía Bắc


Nhân kỷ niệm 70 Ngày Thương binh Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2017), ngày 01-7, đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng, liệt sỹ hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc trên mặt trận phía Bắc đã diễn ra tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Đại lễ cầu siêu do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang và UBND huyện Vị Xuyên tổ chức.

Đại lễ cầu siêu các anh hùng, liệt sỹ mặt trận phía Bắc là một hoạt động ý nghĩa thể hiện lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc đối với những cống hiến to lớn, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc của toàn dân tộc. Phát huy truyền thống anh hùng đó Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang nguyện đoàn kết chung sức, đồng lòng vượt khó vươn lên xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhân dịp này Ban Tổ chức đã tặng quà tri ân, động viên các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vị Xuyên.
Nhân Hòa (Tổng hợp từ TTXVN, Chinhphu.vn, TCCSĐT)

Video