Thứ Ba, 24/4/2018
Sự kiện trong nước nổi bật tuần qua (từ ngày 24 đến ngày 30-4-2017)
2/5/2017 8:0' Gửi bài này In bài này

Hội nghị xúc tiến đầu tư - thương mại-du lịch tỉnh Trà Vinh năm 2017

Sáng 24-4, tại Trà Vinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch tỉnh Trà Vinh 2017.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Trà Vinh là mảnh đất trù phú, màu mỡ, giàu tiềm năng phát triển, tương lai không xa sẽ trở thành trung tâm giao thương mới của miền Nam và cả nước; là đầu mối chế biến thủy hải sản, một nền nông nghiệp giá trị cao có khả năng tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất trong nước và quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh nhiệm vụ của Trà Vinh là cần có giải pháp đột phá, xem xét quy hoạch lại các khu công nghiệp theo hướng công nghiệp phục vụ nông nghiệp, công nghiệp chế biến hải sản, liên kết chuỗi giá trị, phát triển theo tư duy cụm ngành, tạo những thương hiệu gắn với địa phương. Trên cơ sở bảo vệ môi trường, tỉnh cần thu hút nhà đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, trong đó có công nghiệp năng lượng tái tạo, công nghiệp chế biến nông nghiệp. Trà Vinh cần làm cho nhà đầu tư hiểu được các lợi thế, cùng các điều kiện văn hóa, lịch sử, tôn giáo ở Trà Vinh. Nếu hiểu sâu sắc vùng đất này, biết phát huy lợi thế về nông nghiệp, kinh tế biển, du lịch, vùng đất này sẽ làm cho nhà đầu tư đã giàu rồi sẽ càng giàu hơn và giàu bền vững.

Chính phủ và tỉnh Trà Vinh mong muốn lắng nghe để kịp thời chia sẻ khó khăn cho nhà đầu tư theo tinh thần nếu có bất cập nào sẽ cùng nhau xử lý, nếu có thất bại cùng nhau chia sẻ và thành công là thành quả chung của nhà đầu tư và Trà Vinh.

Xây dựng tổ chức bộ máy Ban Dân vận tinh gọn, hiệu quả


Sáng 24-4, Đoàn Khảo sát số 1 Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 do Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Dân vận Trung ương.

Trình bày Báo cáo về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy Ban Dân vận các cấp tinh gọn, hiệu quả, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Ngô Thị Doãn Thanh cho biết Đảng luôn quan tâm, chú trọng việc lãnh đạo, đổi mới phương thức lãnh đạo đối với công tác dân vận và tổ chức bộ máy dân vận các cấp.

Tuy nhiên, báo cáo đã chỉ rõ những hạn chế, bất cập trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận và tổ chức bộ máy ban dân vận các cấp. Việc cụ thể hóa phương thức lãnh đạo của Đảng đã được xác định trong Cương lĩnh xây dựng đất nước thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, nhất là đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội còn chậm.

Bên cạnh đó, việc nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân chậm được đổi mới; vẫn còn tình trạng một bộ phận cán bộ lãnh đạo các cấp, các ngành có tác phong quan liêu, xa dân.

Công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết vấn đề phát sinh, điểm nóng ở một số nơi còn lúng túng. Nguyên nhân của tình trạng này là do nhận thức về quan điểm, chủ trương đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng của một bộ phận cán bộ, đảng viên đối với công tác dân vận chưa thực sự sâu sắc, nhuần nhuyễn.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị Đoàn khảo sát tiếp thu ý kiến của các đại biểu, trong đó cần đánh giá thêm về nhận thức của hệ thống chính trị, sự lãnh đạo của Đảng và từng cán bộ đảng viên với công tác dân vận; chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận trong toàn hệ thống; xem xét việc bố trí cán bộ làm công tác dân vận hợp lý chưa để từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, hình thành đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận “có tâm, có tầm”.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng yêu cầu Ban Dân vận sớm tổng kết mô hình dân vận-mặt trận ở cấp tỉnh, mô hình dân vận-mặt trận cấp huyện; mô hình dân vận với ban tuyên giáo. “Đặc biệt, trong điều kiện kinh tế thị trường, vận động quần chúng có vai trò rất quan trọng. Vì thế, Ban Dân vận các cấp cần quan tâm, gần gũi để giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân, bảo đảm đời sống vật chất và tinh thần của người dân”, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu làm việc tại tỉnh Hà Giang

Ngày 25-4, Đoàn giám sát của Quốc hội do đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang, giám sát việc thực hiện cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước, giai đoạn 2011 - 2016.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ghi nhận và đánh giá cao Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang triển khai có hiệu quả các chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước. Công tác cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước là việc làm rất phức tạp và khó thực hiện, chính vì vậy khi xây dựng Luật, chính sách các bộ, ngành Trung ương cần phải có sự vận dụng linh hoạt cho từng địa phương. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng cho rằng, để công tác cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước triển khai thực sự có hiệu quả, cần có sự vào cuộc quyết liệt với quyết tâm chính trị cao của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần chủ động phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc chỉ đạo, điều hành về công tác cải cách tổ chức bộ máy hành chính, nhất là việc rà soát, điều chỉnh bổ sung quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức, viên chức. Hà Giang cần có những sáng kiến, vận dụng linh hoạt nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, song không tăng biên chế, không tăng đầu mối, vừa bảo đảm hiệu quả quản lý, phát huy lợi thế đặc thù của từng địa phương.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Hà Giang cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đào tạo, sắp xếp và bổ nhiệm cán bộ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của cơ quan Nhà nước, cũng như bảo đảm liêm chính, minh bạch… góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đưa Hà Giang sớm thoát khỏi tỉnh nghèo, đặc biệt khó khăn, ngang bằng với các tỉnh trong khu vực.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp xúc cử tri Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 26-4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Tổ đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đơn vị 1-Thành phố Hồ Chí Minh, đã tiếp xúc cử tri tại quận 1, quận 3, quận 4 nhằm thông báo những nội dung chính dự kiến trong chương trình Kỳ họp thứ III, Quốc hội khóa XIV, ghi nhận những vấn đề cử tri quan tâm.

Các cử tri quận 1, quận 3, quận 4 nêu nhiều ý kiến về các vấn đề bảo vệ môi trường; giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai; phòng chống ùn tắc giao thông, trong đó bày tỏ quan điểm đối với đề xuất hạn chế, cấm xe máy; cải thiện chất lượng giáo dục.

Các cử tri cũng nêu ý kiến về việc tinh giản biên chế, sắp xếp gọn nhẹ bộ máy cơ quan các cấp; vấn đề chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp Quốc hội, mở rộng các hình thức tiếp xúc cử tri; xung quanh một số dự án luật, trong đó có dự thảo Luật Tố cáo (sửa đổi); lợi dụng tín ngưỡng để thực hành mê tín dị đoan...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh ý kiến của cử tri xung quanh vấn đề mở rộng linh hoạt các hình thức tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các cơ quan chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết, trả lời thỏa đáng một số kiến nghị của cử tri liên quan đến các vấn đề của địa phương.

Giải đáp ý kiến cử tri trước đòi hỏi bức thiết về bảo vệ môi trường, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những thông điệp mạnh mẽ sau những bài học đắt giá về sự cố gây ô nhiễm môi trường vừa qua.

Về vấn đề giải quyết khiếu nại, tranh chấp liên quan đến đất đai, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ thực tế các vụ khiếu kiện, tranh chấp liên quan đến đất đai xảy ra tại nhiều địa phương.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận những ý kiến của cử tri đối với một số dự án luật, như Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi), nghị định hướng dẫn Luật Đất đai, Luật Tố cáo (sửa đổi), khẳng định quan điểm nhất quán là bảo vệ người tố cáo, khuyến khích người dân đề cao trách nhiệm công dân.

Việc không xem xét những đơn thư không có địa chỉ, không có tên người tố cáo nhằm tránh tình trạng lợi dụng các hình thức tố cáo để cố ý tố cáo sai sự thật, bôi xấu làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của người bị tố cáo.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận về hàng loạt cá nhân sai phạm

Từ ngày 24 đến ngày 26-4-2017, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 14. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận các nội dung sau:

I- Về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và một số cá nhân có liên quan.

Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ PVN và các cá nhân là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cá nhân liên quan. Căn cứ Quy định số 263-QĐ/TW và Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định:

- Cách chức Bí thư Đảng ủy Tập đoàn PVN nhiệm kỳ 2010-2015 đối với đồng chí Phùng Đình Thực; cách chức Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn PVN nhiệm kỳ 2010-2015 đối với đồng chí Đỗ Văn Hậu; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Xuân Sơn; cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Quốc Khánh.

- Đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Đinh La Thăng theo thẩm quyền.

- Yêu cầu Ban Cán sự đảng Bộ Công thương khẩn trương xem xét kỷ luật hành chính tương ứng đối với các cá nhân trên.

- Yêu cầu Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương khẩn trương thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn PVN.

II- Xem xét thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Văn Thiện, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Hữu Lộc, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định.

Căn cứ Quy số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định:

- Thi hành kỷ luật khiển trách đối với đồng chí Lê Hữu Lộc.

- Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Văn Thiện theo thẩm quyền.

- Yêu cầu Ban Thường vụ tỉnh Bình Định và đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc về những khuyết điểm có liên quan.

III- Xem xét báo cáo kết quả kiểm tra tài chính đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu; cho ý kiến về một số dự thảo văn bản trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng và giải quyết một số công việc khác theo thẩm quyền.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đại biểu cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam


Nhân kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2017), 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19-5-1890 - 19-5-2017), chiều 27-4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt 50 đại biểu Ban liên lạc cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Với tinh thần và quyết tâm “tất cả vì tiền tuyến lớn”, “tất cả vì miền Nam ruột thịt”, Đảng đoàn và lãnh đạo Bộ Công an đã sớm lựa chọn cán bộ để đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện chi viện chiến trường miền Nam. Từ năm 1959 đến tháng 4-1975, Bộ Công an đã chi viện hơn 11.000 cán bộ cho chiến trường miền Nam. Lực lượng cán bộ công an chi viện đã kiên cường bám sát phong trào cách mạng, nhanh chóng hòa nhập với thực tiễn công tác, chiến đấu ác liệt ở chiến trường, nêu tấm gương sáng về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, góp phần xứng đáng cùng lực lượng An ninh và đồng bào miền Nam giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Hàng nghìn cán bộ công an chi viện đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường miền Nam, nhiều cán bộ bị thương hoặc bị nhiễm chất độc da cam.

Ban liên lạc cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam là một tổ chức truyền thống tiêu biểu, mang đậm dấu ấn lịch sử của lực lượng Công an nhân dân trong cuộc kháng chiến chống xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ban liên lạc được Bộ Công an có quyết định công nhận tổ chức và quy chế hoạt động từ năm 1997, hiện có 311 hội viên, là một tổ chức có nhiều đổi tượng chính sách, trong đó có 48 thương binh, 13 người bị nhiễm chất độc da cam, 3 người bị địch bắt tù đày, 14 thân nhân liệt sĩ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới các cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và đã từng công tác, chiến đấu ở các chiến trường B, C, K lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng Liệt sĩ công an nói chung, các cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam nói riêng, đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận những hoạt động đầy ý nghĩa của Ban liên lạc trong suốt 20 năm qua, không ngừng phát huy bản chất tốt đẹp, truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân, nêu cao vai trò của người công an cách mạng đã từng “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Quốc hội yêu cầu Chính phủ xử lý nghiêm 12 dự án nghìn tỷ thua lỗ

Tiếp tục chương trình làm việc tại Cần Thơ, sáng 28-4, tại phường An Lạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 1 thành phố Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều nhằm thông báo những nội dung chính dự kiến trong chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, đồng thời ghi nhận, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Các cử tri quận Ninh Kiều đã nêu nhiều ý kiến về các vấn đề như: đầu tư công, bảo vệ môi trường, bảo vệ trẻ em, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phòng chống tham nhũng, an sinh xã hội, bảo hiểm y tế…

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, Chủ tịch Quốc hội đánh giá, những vấn đề mà cử tri nêu ra đều là những vấn đề chung của đất nước, được xã hội quan tâm. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đang chỉ đạo giải quyết. Quốc hội đã và sẽ thực hiện giám sát nhiều chuyên đề liên quan trong thời gian tới.

Trả lời ý kiến cử tri về công tác phòng chống tham nhũng, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến công tác này. Thời gian qua, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp chỉ đạo, đưa ra ánh sáng một số vụ án tham nhũng. Năm 2017 có 12 vụ án được chỉ đạo làm rõ và báo cáo công khai, cùng với đó cơ quan chức năng tiếp tục xử lý những vụ trước đây.

Về 12 dự án nghìn tỷ thua lỗ, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội đã yêu cầu Chính phủ xử lý nghiêm những tồn tại, yếu kém. Trên tinh thần đó, cơ quan chức năng sẽ xử lý kiên quyết về trách nhiệm chính trị và trách nhiệm kinh tế đối với cá nhân, tập thể có liên quan. Quốc hội sẽ công bố kết quả trước cử tri khi Chính phủ có báo cáo.

Chủ tịch nước thăm cán bộ, chiến sỹ Lực lượng vũ trang Nghệ An

Chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975-30-4-2017), nhân dịp về thăm và làm việc tại Nghệ An, sáng 30-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm và làm việc với Hải đội 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An và Đại đội 33 đảo Ngư. Tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sỹ và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Nói chuyện với các cán bộ, chiến sỹ tại Đại đội 33, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những nỗ lực của Đại đội 33, Hải đội 2 trong những năm qua đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ rõ, Việt Nam có bờ biển dài, mang lại tiềm năng to lớn cho phát triển kinh tế biển và các loại hình du lịch, nhưng đồng thời đặt ra những nhiệm vụ nặng nề trong bảo vệ độc lập chủ quyền trên vùng biên giới, biển đảo.

Đại đội 33 ở vị trí tiền tiêu phải thường xuyên nâng cao cảnh giác, nắm chắc tình hình, dự báo các tình huống có thể xảy ra, không để bị động bất ngờ.

Cùng với đó, cán bộ, chiến sỹ Đại đội 33 cần hỗ trợ giúp đỡ ngư dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp ngư dân có biện pháp đảm bảo an toàn khi đánh bắt xa bờ và phối hợp bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông" ở Quảng Trị, Chương trình nghệ thuật “Tổ quốc trong tim” tại tỉnh Điện Biên và Khánh thành công trình nâng cấp Nhà thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh là ba trong số rất nhiều hoạt động đã diễn ra trên cả nước thiết thực kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông"

Ngày 30-4, tại Khu Di tích đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông" nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 45 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (01-5-1972 - 01-5-2017). Đến dự có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân Dân; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh Quảng Trị và các mẹ Việt Nam Anh hùng cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Lễ Thượng cờ được tổ chức trang nghiêm tại Kỳ đài lịch sử mà suốt 21 năm quân và dân cả nước đã bảo vệ lá cờ như bảo vệ chính trái tim Tổ quốc. Trong không khí trang nghiêm và nền nhạc Quốc ca, lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên đỉnh cột cờ Hiền Lương lịch sử thể hiện niềm kiêu hãnh, tự hào của dân tộc, là niềm tin, ý chí và sức mạnh vô địch của cách mạng Việt Nam, là màu son rực rỡ của lịch sử đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình nghệ thuật “Tổ quốc trong tim”

Tối 29-4, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình nghệ thuật “Tổ quốc trong tim”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng đến kỷ niệm 63 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chương trình nghệ thuật “Tổ quốc trong tim” đã thu hút đông đảo khán giả tập trung về Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ để thưởng thức các tiết mục văn nghệ, mang lại cho người xem những phút giây ý nghĩa, được sống trong không khí hào hùng của đất nước, hiểu thêm và quý trọng hơn những giá trị lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Khánh thành công trình nâng cấp Nhà thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh


Sáng 29-4, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khánh thành công trình nâng cấp Nhà thiếu nhi Thành phố (số 36 đường Lê Quý Đôn, phường 7, quận 3) sau gần 2 năm xây dựng.

Dự án nâng cấp Nhà thiếu nhi Thành phố được khởi công vào tháng 6-2015, trên diện tích hơn 5.000 m2, gồm 5 tầng nổi và một tầng hầm. Công trình bao gồm một hội trường 450 chỗ ngồi, 15 phòng chức năng, 25 phòng năng khiếu và một phòng chiếu phim 3D./.
Nhân Hòa (Tổng hợp từ TTXVN, Chinhphu.vn, TCCSĐT)

Video