Thứ Sáu, 27/4/2018
Đổi thay trên quê hương Tổng Bí thư
2/4/2017 16:18' Gửi bài này In bài này
Cầu vào Đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn đang được gấp rút thi công.


Sau hơn 40 năm, quê hương Tổng Bí thư Lê Duẩn hôm nay đã có nhiều đổi thay, những căn nhà cao tầng mọc lên san sát, trường học, trạm y tế...được xây dựng khang trang, đời sống của nhân dân đã được nâng lên rõ rệt.

Ông Trần Thế Nhân, Chủ tịch UBND xã Triệu Thành cho biết: Năm 2015 xã đã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và là xã đầu tiên của huyện Triệu Phong hoàn thành chương trình này. Nhờ đó, đến nay xã Triệu Thành đã đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và tăng cường, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày một nâng cao.

Chỉ tính riêng năm 2016, giá trị sản xuất các ngành trong năm ước đạt hơn 75,3 tỷ đồng, tăng 14,82% so với năm 2015. Trong đó, giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ chiếm tỷ trọng cao với 50,5 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 30 triệu đồng/người/năm. Các chương trình xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo có cơ hội phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, vươn thoát nghèo bền vững. Hàng năm, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm từ 2-3%; năm 2011 xã có 147 hộ nghèo, chiếm 16,7%; đến năm 2016 giảm còn 51 hộ, chiếm 4,9%.

Xã Triệu Thành phấn đấu năm 2017, giá trị sản xuất các ngành tăng từ 14-15%, thu nhập bình quân đầu người khoảng 35 triệu đồng/người/năm… Từ đó, hình thành mô hình nông thôn có nền kinh tế phát triển khá toàn diện, cơ cấu lao động, ngành nghề hợp lý; phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ; cải tạo, nâng cấp đồng bộ cơ sở hạ tầng; cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân...

Thế hệ trẻ ở Triệu Thành ngày nay không ngừng học tập, xứng đáng với quê hương Tổng Bí thư Lê Duẩn. Anh Nguyễn Hữu Cân, một cán bộ trẻ đang công tác tại UBND xã Triệu Thành cho biết: Anh tự hào được sinh ra trên quê hương Tổng Bí thư Lê Duẩn, và luôn cố gắng học tập theo những lời căn dặn tâm huyết của Tổng Bí thư Lê Duẩn khi về thăm quê đó là: Cần phải tự lực phấn đấu để vươn lên; làm việc gì cũng phải xác định mình là người đại diện cho Đảng, Nhà nước và nhân dân. Góp phần cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, để đưa tiến bộ khoa học - kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi, tạo chuyển biến mạnh mẽ trên lĩnh vực kinh tế, giáo dục, y tế.

Xã Triệu Thành trong những ngày này đang diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi nhân Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (07-4-1907-07-4-2017)và 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Đặc biệt, nhiều ngày qua, ở làng Hậu Kiên, nơi có nhà Lưu niệm và là nơi sinh của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn, đang diễn ra các hội thi văn nghệ, giải bóng đá và đua thuyền thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn tham gia./.

Theo: TTXVN

Video