Chủ Nhật, 17/2/2019
 • Phát triển bao trùm nhằm phát triển bền vững ở Việt Nam hiện nay

  TCCSĐT - Phát triển bao trùm là gắn kết phát triển về kinh tế, xã hội, văn hóa, môi trường nhằm bảo đảm phát triển bền vững của đời sống xã hội và tất cả mọi người. Nói cách khác là muốn phát triển bao trùm cần phải phát triển bền vững cả về kinh tế, xã hội, văn hóa, con người và môi trường.

 • Moody’s đánh giá tích cực đối với Agribank

  TCCSĐT - Mới đây, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm đối với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, xếp hạng tiền gửi nội tệ dài hạn mức Ba3 và xếp hạng nhà phát hành nội, ngoại tệ dài hạn mức Ba3, triển vọng ổn định. Như vậy, ngay lần đầu tiên thực hiện xếp hạng đối với Agribank, Moody’s - một trong các tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới đã đưa ra những đánh giá tích cực đối với Agribank.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 04 đến 10-02-2019)

  TCCSĐT - Áp lực nâng "tấm đệm rủi ro" với hệ thống ngân hàng đang trở nên cấp bách khi thời hạn áp dụng tiêu chuẩn quản trị rủi ro Basel II đang đến gần. Bốn ngân hàng đang tìm đủ mọi cách để không chạm vào giới hạn này và đã có nhà băng thành công, tuy nhiên điều này là không hề dễ dàng.

 • Bắc Ninh: Tạo đột phá cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  TCCS - Những năm qua, tỉnh Bắc Ninh luôn coi trọng chỉ đạo đẩy mạnh áp dụng khoa học, công nghệ, nhất là công nghệ cao vào sản xuất, coi đây là khâu then chốt để tạo bước đột phá, là nền tảng của nền nông nghiệp đô thị hiện đại và bền vững. Ngoài chính sách hỗ trợ của Trung ương, Bắc Ninh luôn có chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư sản xuất nông nghiệp và hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất nông sản an toàn...

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 28-01 đến 03-02-2019)

  TCCSĐT - Ước tính giá trị chi trả nợ của Chính phủ trong tháng 01-2019 là hơn 42.700 tỷ đồng trong đó riêng trả nợ trong nước là xấp xỉ 39.600 tỷ đồng, còn lại là nợ nước ngoài. Đây là một phần trong báo cáo tháng Một vừa được Bộ Tài chính công bố.

 • Cơ hội và thách thức đối với các tập đoàn kinh tế nhà nước trong hội nhập quốc tế và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

  TCCS - Toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang là xu thế phát triển lớn của thời đại, ảnh hưởng tới mọi quốc gia, doanh nghiệp và cá nhân. Xu thế này đang tạo ra thời cơ phát triển nhưng cũng nhiều thách thức đối với các tập đoàn kinh tế nhà nước Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

 • Xuất khẩu nông sản Việt Nam năm 2019 hướng tới mục tiêu 43 tỷ USD

  Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu nông sản ước vượt mức kỷ lục 40 tỷ USD. Việt Nam từng bước khẳng định vị thế cường quốc về xuất khẩu nông sản (đứng thứ 15 thế giới và đã xuất sang thị trường hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ). Năm 2019, xuất khẩu nông sản hướng tới những mục tiêu cao hơn, trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt tối thiểu 43 tỷ USD.

 • Vĩnh Phúc: Phát triển công nghiệp làm nền tảng, tạo bước chuyển mạnh mẽ cho đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa

  TCCS - Với quan điểm lấy phát triển công nghiệp làm nền tảng, sau gần 22 năm tái lập tỉnh, từ chỗ quy mô nền kinh tế nhỏ bé, chủ yếu dựa vào nông nghiệp, mức sống của người dân còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao, phải nhận hỗ trợ từ ngân sách trung ương, tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, từng bước khẳng định, nâng cao vị thế so với các tỉnh, thành phố trong vùng và cả nước.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 21 đến 27-01-2019)

  TCCSĐT - Ngày 21-01, nhà kinh tế trưởng của Liên hợp quốc Elliott Harris đưa ra dự báo kinh tế thế giới sẽ giữ mức tăng trưởng đều đặn khoảng 3% năm nay, không chênh mấy so với mức 3,1% đạt được năm 2018. Tuy nhiên, mức tăng trưởng này lại không đạt được ở những nơi cần tăng trưởng kinh tế nhất.

 • Tiếp tục thực hiện các giải pháp phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Ngành du lịch trong năm 2018 đạt được kết quả ấn tượng với số khách du lịch quốc tế đến nước ta đạt mức kỷ lục 15,5 triệu lượt người, doanh thu đạt 620.000 tỷ đồng, tăng 21,4% so với cùng kỳ... Ngành du lịch có nhiều chính sách, biện pháp thu hút khách du lịch, xúc tiến quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam tại những thị trường trọng điểm; miễn thị thực cho công dân các nước Tây Âu từ năm 2018 đến năm 2021; thí điểm cấp visa điện tử cho 40 nước và vùng lãnh thổ; tham gia các hội chợ du lịch quốc tế, tổ chức đón các đoàn đến khảo sát du lịch Việt Nam.

 • Để du lịch Hải Phòng trở thành điểm sáng trong phát triển

  TCCSĐT - Sở hữu nhiều danh thắng nổi tiếng như Cát Bà, Đồ Sơn... cùng 5 phương thức vận tải với đường sắt, đường bộ, đường biển, đường thủy, hàng không, tuy nhiên du lịch Hải Phòng phát triển chưa tương xứng với lợi thế, tiềm năng. Để du lịch Hải Phòng trở thành điểm sáng trong phát triển du lịch, cần có những giải pháp đột phá trong phát triển.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 14 đến 20-01-2019)

  TCCSĐT - Các xu hướng, cơ hội và thách thức đối với ngành bán lẻ thế giới là những nội dung được giới bán lẻ thảo luận trong khuôn khổ triển lãm bán lẻ NRF 2019 diễn ra trong các ngày 13 đến 15-01 tại Trung tâm Javits, thành phố New York, Mỹ.

 • Kinh tế Việt Nam sẽ có bứt phá mới trong năm 2019

  Với đà tăng trưởng mạnh mẽ của năm 2018, cùng tinh thần quyết liệt mạnh mẽ ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2019, các chuyên gia kinh tế cho rằng năm nay kinh tế Việt Nam sẽ có những bứt phá mới.

 • Bộ Chính trị ra nghị quyết về phát huy các nguồn lực của nền kinh tế

  Bộ Chính trị vừa ra Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 15-01-2019 về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế.

 • Kịp thời đầu tư xây dựng nông thôn mới ở các xã vùng sâu, vùng căn cứ cách mạng ở Tây Nguyên

  TCCS - Tây Nguyên là địa bàn chiến lược quan trọng của nước ta về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh, là nơi cư trú của 47 dân tộc, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số phần lớn có đời sống còn khó khăn, sống xa thị tứ, ở các buôn làng vùng sâu, vùng căn cứ cách mạng có trên 1,5 triệu người, chiếm gần 33% dân số toàn vùng.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

LỜI CHÚC TẾT XUÂN KỶ HỢI - 2019 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

TCCSĐT - Trước thềm Năm mới Kỷ Hợi - 2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Lời chúc Tết tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. TCCSĐT trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết Xuân Kỷ Hợi - 2019 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Video