Thứ Bảy, 19/8/2017
 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 07 đến 13-8-2017)

  TCCSĐT - Đề xuất của Mỹ với Mexico và Canada về việc nâng hạn mức mua hàng được miễn thuế từ các trang thương mại trực tuyến đang trở thành một điểm nóng trong tiến trình tái đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) sắp diễn ra.

 • Tiến hành khảo sát và đánh giá thực trạng của đầu tư nước ngoài

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang chuẩn bị cho việc tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Theo dự kiến, báo cáo tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài sẽ kế thừa kết quả nghiên cứu từ Báo cáo tổng kết 25 năm đầu tư nước ngoài; đồng thời khảo sát và đánh giá thực trạng đầu tư nước ngoài trong 5 năm (2012-2017) trên cơ sở đánh giá tình hình thu hút và quản lý FDI của các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp và các chuyên gia.

 • Rà soát điều kiện kinh doanh, giảm chi phí cho doanh nghiệp

  Trước thông tin của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về 5.719 điều kiện kinh doanh (thường được gọi là giấy phép con) trong 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện đang gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành đẩy mạnh rà soát điều kiện kinh doanh để giảm chi phí cho doanh nghiệp.

 • Thành phố Hồ Chí Minh luôn nỗ lực để đóng góp nhiều hơn cho đất nước

  TCCSĐT - Để xứng đáng với vai trò “đầu tàu”, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, cùng với sự nỗ lực của mình, địa phương này đang mong muốn Trung ương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa trong quá trình thực hiện.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 31-7 đến 06-8-2017)

  TCCSĐT - Trường Fletcher thuộc Đại học Tufts (Hoa Kỳ) cùng hãng Mastercard đã công bố nghiên cứu về Chỉ số phát triển kỹ thuật số 2017 nhằm theo dõi sự phát triển kinh tế kỹ thuật số và khả năng kết nối công nghệ số vào cuộc sống của hàng tỷ người dùng của các quốc gia.

 • Kim ngạch xuất khẩu 7 tháng đầu năm ước đạt 115,2 tỷ USD

  Xuất khẩu tăng, trong khi nhập siêu cũng được kiểm soát dưới chỉ tiêu mà Quốc hội đề ra, đây chính là điểm sáng trong bức tranh xuất nhập khẩu 7 tháng đầu năm 2017.

 • Tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về thể chế, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất - kinh doanh

  Trong phiên họp thường kỳ tháng 7, Chính phủ tiếp tục dành nhiều thời gian cho công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế. Trong đó, Tổ công tác của Thủ tướng kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về thể chế, nhất là vấn đề giấy phép con, đang gây khó khăn cho việc triển khai các chủ trương, chính sách của Chính phủ cũng như hoạt động của doanh nghiệp.

 • Tháo gỡ khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công - Giải pháp quan trọng thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2017

  Để đạt mục tiêu tăng trưởng chung của cả năm 2017 là 6,7%, trong khi 6 tháng đầu năm mới đạt 5,6% thì tăng trưởng 6 tháng cuối năm phải đạt 7,43%. Đây là nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi nỗ lực, các biện pháp tích cực, quyết liệt của các ngành, các địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, trong đó có việc tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đấu tư công.

 • Tín dụng là đòn bẩy thúc đẩy cơ cấu lại ngành nông nghiệp ở tỉnh Đồng Tháp

  TCCS - Là tỉnh đi đầu trong thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp để chuyển đổi mô hình tăng trưởng, Đồng Tháp đã có nhiều quyết sách trong chính sách tín dụng nông nghiệp, nên bước đầu đạt những thành tựu đáng khích lệ. Tiếp tục phát huy vai trò của tín dụng, tỉnh Đồng Tháp cần triển khai nhiều giải pháp đồng bộ; đồng thời cũng cần sự quan tâm của Trung ương nhiều hơn nữa.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 24 đến 30-7-2017)

  TCCSĐT - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1120/QĐ-TTg thành lập Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ để tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề phát triển kinh tế.

 • Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) lần thứ 2 - năm 2017

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quyết tâm chính trị, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước về vai trò, vị thế của kinh tế tư nhân. Nghị quyết Trung ương 5 vừa qua đã xác định phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế hay “hãy xóa bỏ mọi rào cản, mọi định kiến, tạo mọi thuận lợi để phát triển kinh tế tư nhân lành mạnh và đúng hướng”.

 • Tỉnh Kiên Giang quan tâm đầu tư phát triển mạnh kinh tế biển

  TCCS - Là một tỉnh ven biển, một cực phát triển trong vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Kiên Giang phấn đấu đến năm 2020 trở thành tỉnh phát triển mạnh kinh tế biển, đưa kinh tế biển trở thành cầu nối quan trọng trong hội nhập kinh tế quốc tế, đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực và trên thế giới. Để đạt được mục tiêu đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang đã và đang ra sức thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để phát triển mạnh kinh tế biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 17 đến 23-7-2017)

  TCCSĐT - Thị trường vàng thế giới đã có một tuần khởi sắc, nhờ sự yếu đi của đồng USD. Các chuyên gia ước tính tuần qua giá kim loại quý này tăng 2,2% và ghi nhận tuần tăng giá mạnh nhất trong hai tháng qua, khi đồng USD rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6-2016.

 • Cạnh tranh trong lưu thông để nâng cao hiệu quả tiêu thụ nông sản thực phẩm

  TCCSĐT - Nông nghiệp là ngành sản xuất vật chất cơ bản giữ vai trò to lớn trong việc phát triển kinh tế ở Việt Nam. Một nền nông nghiệp phát triển bền vững đòi hỏi sự áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật và đặc biệt là tăng sự cạnh tranh trong phân phối, lưu thông hàng hóa, nhằm nâng cao hiệu quả tiêu thụ nông sản, thực phẩm.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 10 đến 16-7-2017)

  TCCSĐT - Chiều 14-7, ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết trong những tháng cuối năm 2017, ngành công thương sẽ tập trung các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ xây dựng đề án, quy hoạch ngành đã được phê duyệt, nhất là các dự án thuộc bốn ngành công nghiệp trọng yếu theo Chương trình kích cầu đầu tư của thành phố.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Bộ Chính trị ban hành khung tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 89-QĐ/TW về khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp; Quy định số 90 -QĐ/TW về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

Video