Chủ Nhật, 16/12/2018
 • Cần đẩy mạnh tính liên kết vùng trong phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ

  TCCSĐT - Ở vùng Đông Nam Bộ, mỗi địa phương đều có những tiềm năng, lợi thế du lịch được nhiều tổ chức du lịch trong và ngoài nước đánh giá cao. Thế nhưng, trong nhiều năm qua, việc khai thác tiềm năng, lợi thế trên chưa thật sự hiệu quả, nguyên nhân chính đó là du lịch từng địa phương chủ yếu phát triển dựa trên nội lực của mình là chính và tính liên kết giữa các địa phương với nhau còn nhiều hạn chế. Do vậy, việc đẩy mạnh liên kết trong phát triển du lịch ở Đông Nam Bộ vẫn là giải pháp để các nhà quản lý, doanh nghiệp cần nghiên cứu để vận dụng.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 03 đến 09-12-2018)

  TCCSĐT - "Tình hình kinh tế xã hội tháng 11 và 11 tháng tiếp tục đạt những kết quả tích cực, toàn diện. Chúng ta có thể khẳng định sẽ hoàn thành tất cả các mục tiêu kế hoạch đã đề ra cho năm 2018, tạo tiền đề thuận lợi, vững chắc cho năm 2019". Đây là thông tin được Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn Chính phủ, đưa ra tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức chiều 03-12.

 • Phấn đấu có ngành du lịch phát triển hàng đầu Đông Nam Á

  Đến năm 2025 tổng thu từ khách du lịch đạt 45 tỷ USD, giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 27 tỷ USD, ngành du lịch đóng góp trên 10% GDP; tạo ra 6 triệu việc làm, trong đó có 2 triệu việc làm trực tiếp; nâng dần tỷ lệ lao động trực tiếp phục vụ du lịch được đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ và kỹ năng đạt 70%; đón và phục vụ 30 - 32 triệu lượt khách du lịch quốc tế, trên 130 triệu lượt khách du lịch nội địa; là những mục tiêu mà đề án “Cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn” đề ra.

 • Phát triển nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu: Những vấn đề cần quan tâm

  TCCSĐT - Tác động của tình trạng biến đổi khí hậu đã, đang và sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái, hoạt động sản xuất nông, ngư nghiệp và đời sống của hàng triệu người dân trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp, thủy sản của cả nước, nhất là nông dân, ngư dân. Điều đó đòi hỏi phải có cách tiếp cận mới trong hoạch định và tổ chức thực hiện các chính sách phát triển nông nghiệp của vùng.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 26-11 đến 02-12-2018)

  TCCSĐT - “Cái kết” vượt cả mong đợi của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sau hai ngày làm việc tại thủ đô Buenos Aires (Argentina) với việc thông qua một tuyên bố chung đã phát đi một thông điệp mạnh mẽ rằng các nước đang nỗ lực thể hiện trách nhiệm trong những vấn đề toàn cầu, bất chấp trên thực tế không hẳn những khác biệt đã được khỏa lấp.

 • Những mô hình, cách làm mới trong tái cơ cấu nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp

  TCCSĐT - Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thời gian qua, cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Đồng Tháp phát động phong trào đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát huy sáng kiến thúc đẩy sản xuất, thực hiện tốt các nhiệm vụ trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Từ phong trào đó, xuất hiện nhiều sáng kiến, mô hình mới hỗ trợ nông nghiệp, nông dân trong việc tập trung khơi nguồn trí tuệ, tổ chức sản xuất kinh doanh hiệu quả và xây dựng đời sống hài hòa ở nông thôn.

 • Tháng “Tri ân khách hàng” năm 2018

  TCCSĐT - Thông tin về hoạt động trong tháng tri ân khách hàng năm 2018 - một hoạt động thường niên được Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên tổ chức vào tháng 12 hằng năm, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo:

 • Huyện Thạnh Phú khắc phục hạn chế, giải quyết đồng bộ vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn

  TCCSĐT - Là huyện thuần nông, đất đai thường xuyên bị xâm nhập mặn gây ảnh hưởng xấu đến trồng trọt, nên huyện Thạnh Phú (tỉnh Bến Tre) rất chủ động chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp. Nghị quyết số 26-NQ/TW, khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (Nghị quyết) đã tiếp thêm động lực mạnh mẽ phát triển nông nghiệp. Sau 10 năm triển khai Nghị quyết, huyện bước đầu đã tạo được diện mạo mới dù còn nhiều hạn chế. Thời gian tới, Thạnh Phú đề ra nhiều giải pháp triển khai Nghị quyết có hiệu quả hơn nữa.

 • EVNNPC: Khai mạc Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018 - Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động

  TCCSĐT - Sáng 28-11, tại Ninh Bình, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã khai mạc Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 19 đến 25-11-2018)

  Kinh tế thế giới trong năm nay và năm tới có thể giảm tốc mạnh hơn dự kiến một phần do chính sách tiền tệ thắt chặt và sự sụt giảm khả năng thanh toán nợ. Nhận định trên được hãng tư vấn Oxford Economics đưa ra trong một bản báo cáo công bố ngày 22-11.

 • Phát triển du lịch sinh thái miệt vườn tỉnh Trà Vinh

  TCCSĐT - Trong mấy năm gần đây, Trà Vinh đã hình thành một số vùng tập trung cây ăn trái ở huyện Cầu Kè, Càng Long. Bước đầu, các nhà vườn đã phát triển mô hình du lịch sinh thái miệt vườn nhằm thu hút được nhiều du khách và tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, việc phát triển mô hình du lịch này còn mang tính tự phát, vì vậy, cần có giải pháp phù hợp hơn trong thời gian tới để phát huy lợi thế mô hình du lịch miệt vườn đầy tiềm năng này.

 • Tiếp tục cắt giảm chi phí, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển

  Để tạo động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16-5-2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 với mục tiêu là có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Để đạt được mục tiêu đó, trong quá trình xây dựng Chính phủ kiến tạo, cần tiếp tục cắt giảm chi phí, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 12 đến 18-11-2018)

  TCCSĐT - Đồng bảng Anh sụt giá mạnh trong phiên giao dịch ngày 15-11 sau khi một số quan chức chủ chốt trong Chính phủ Anh xin từ chức nhằm gây áp lực đối với Thủ tướng Theresa May về kế hoạch rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

 • Xây dựng mẫu hình người nông dân thế hệ mới trong quá trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới

  TCCS - Giai cấp nông dân Việt Nam có vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi Việt Nam đang đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Vì thế, xây dựng mẫu hình người nông dân thế hệ mới là nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi sự nỗ lực của mọi cấp, mọi ngành, trong đó có vai trò chủ đạo của Hội Nông dân Việt Nam.

 • Giải pháp tài chính vượt trội cho dự án VinCity

  Ngày 13-11-2018, Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng Techcombank giới thiệu phương án tài chính “Niên kim cố định” dành cho khách hàng mua căn hộ VinCity Ocean Park. Đây là giải pháp có nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt phù hợp với đông đảo người mua có thu nhập ổn định ở mức trung bình

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư tại đại hội Hội Nông dân

Sáng 12-12, Lễ khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, với sự tham gia của 999 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 10 triệu hội viên, nông dân trong cả nước.

Video