Thứ Sáu, 19/4/2019
 • Mộc Châu: Nông dân làm giàu nhờ các mô hình kinh tế trang trại, gia trại

  TCCSĐT - Mộc Châu là một huyện vùng cao của tỉnh Sơn La với hơn 80% dân số là đồng bào các dân tộc thiểu số. Được sự quan tâm đầu tư, định hướng của Đảng, Nhà nước, trong những năm gần đây, các mô hình kinh tế trang trại, gia trại của nông dân huyện Mộc Châu đã có sự phát triển mạnh mẽ; góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 08 đến 14-4-2019)

  TCCSĐT - Ngày 14-4, Ủy ban Tài chính và Tiền tệ quốc tế (IMFC) cam kết thực hiện những bước đi mang tính tổng thể nhằm giảm các nguy cơ và tăng khả năng phục hồi của nền kinh tế trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng chững lại.

 • Bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm 2019

  Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I-2019 ước tính tăng 6,79% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức tăng trưởng của quý I-2018. Trước tình hình đó, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước quyết liệt thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2019; tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; bảo đảm thực hiện các mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm 2019, năm “bứt phá” để thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020...

 • Những thành tích của ngành tài chính trong năm 2018 và giải pháp cho năm 2019 nhằm bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, tạo đà tăng trưởng bền vững

  TCCS - Vượt qua những khó khăn, thách thức, kinh tế Việt Nam năm 2018 đã đạt những kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: tăng trưởng GDP đạt 7,08%, mức cao so với các nước trong khu vực; kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức 3,54%; tỷ giá ngoại tệ được kiểm soát tốt; môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện… Ngành tài chính có sự đóng góp chủ động, tích cực vào những thành công chung của đất nước.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 01 đến 07-4-2019)

  TCCSĐT - Hầu hết những thay đổi trong cán cân thương mại song phương trong hai thập kỷ qua chủ yếu do sự kết hợp của các yếu tố kinh tế vĩ mô, trong khi thuế quan đóng vai trò nhỏ hơn nhiều. Kết luận trên được Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra trong nghiên cứu mới đây, công bố ngày 03-4 trong một chương phân tích của Triển vọng Kinh tế thế giới tháng 4-2019.

 • Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn: Kết quả của chủ trương xã hội hóa nguồn lực phát triển đồng bộ hạ tầng tỉnh Quảng Ninh

  TCCSĐT - Trong những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh, trên tinh thần “dám nghĩ, dám làm”, trở thành tỉnh đầu tiên trên cả nước thực hiện thành công mô hình đối tác công tư để xây dựng đồng bộ các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm, trong đó phải nhắc đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - nơi chắp cánh khát vọng “vươn ra biển lớn”, được kỳ vọng góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của vùng.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 25 đến 31-3-2019)

  TCCSĐT - Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, 3 tháng đầu năm 2019, cầu trong nước vẫn khá ổn định, tiêu dùng và đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vẫn giữ được mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ.

 • Phát triển ngành Thủy sản Việt Nam theo hướng hiện đại, bền vững, hài hòa

  Trải qua 60 năm cần cù, sáng tạo, vượt khó để phát triển, ngành thuỷ sản Việt Nam đã trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đạt tốc độ tăng trưởng cao; quy mô và giá trị sản xuất lớn; có nhiều sản phẩm xuất khẩu đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD. Năm 2018, giá trị sản xuất thủy sản đạt gần 230 ngàn tỷ đồng. Tổng sản lượng đạt hơn 7,7 triệu tấn. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt hơn 9 tỷ USD.

 • Công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản ngoài gỗ trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong sản xuất và xuất khẩu của Việt Nam

  Năm 2018 kim ngạch xuất khẩu gỗ đạt 9,4 tỷ USD. Bên cạnh chỉ tiêu khối lượng, điều đáng mừng là nội lực của ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ và lâm sản đã được củng cố vững chắc. Để tiếp tục phát triển nhanh và bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản ngoài gỗ phục vụ xuất khẩu, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành chỉ thị về một số nhiệm vụ, giải pháp của ngành.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 18 đến 24-3-2019)

  TCCSĐT - Ngày 19-3, truyền thông sở tại đưa tin Thái Lan đang tích cực thuyết phục các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) thúc đẩy và phục hồi hệ thống đa phương của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong giải quyết tranh chấp.

 • Chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ

  Doanh nghiệp khoa học và công nghệ không chỉ là cầu nối đưa nhanh các ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất mà còn đóng vai trò như một lực lượng sản xuất chủ lực, tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Trong điều kiện cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, doanh nghiệp khoa học và công nghệ càng có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

 • Du lịch tỉnh Kon Tum trong hành trình phát triển

  TCCS - Nằm trong khu vực 5 tỉnh Tây Nguyên, Kon Tum là địa danh quen thuộc trong những tour du lịch Tây Nguyên bởi địa phương này còn lưu giữ được nhiều di sản văn hóa, ngành nghề truyền thống, các loại ẩm thực độc đáo đậm chất Tây Nguyên. Kon Tum hiện vẫn còn mang đầy đủ những vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng cao nguyên hùng vĩ và vẻ đẹp vốn có đang hiện hữu tại các buôn làng của đồng bào các dân tộc thiểu số, là điều kiện thuận lợi để du lịch Kon Tum cất cánh trong thời gian tới.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 11 đến 17-3-2019)

  TCCSĐT - Ngày 15-3, tại phiên bế mạc kỳ họp thường niên Quốc hội khóa XIII, Trung Quốc đã thông qua luật đầu tư nước ngoài, một đạo luật mang tính bước ngoặt tạo ra sự bảo vệ vững chắc hơn và môi trường kinh doanh tốt hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

 • Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển nông nghiệp toàn diện vào phát triển nông nghiệp Việt Nam hiện nay

  TCCSĐT - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng và nhấn mạnh vai trò quan trọng của nông nghiệp, nông dân, nông thôn: “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh” và khẳng định: “Phải phát triển nông nghiệp một cách toàn diện”. Phát triển nông nghiệp toàn diện là một tất yếu khách quan, là cơ sở để phát triển các ngành kinh tế khác, tạo điều kiện cho công nghiệp hóa nước nhà.

 • Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 04 đến 10-3-2019)

  TCCSĐT - Chính phủ Nhật Bản chuẩn bị thành lập một ủy ban thường trực chuyên trách về xúc tiến đầu tư vào châu Phi trong bối cảnh các cường quốc thế giới như Trung Quốc, Mỹ , EU và Ấn Độ đang chạy đua tranh giành ảnh hưởng tại châu lục đầy tiềm năng này.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Tuyên bố chung Việt Nam - Cộng hòa Séc

Trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn cấp cao Việt Nam tới theo lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis, hai nước đã ra Tuyên bố chung. Tạp chí Cộng sản điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung:

Video