Thứ Sáu, 20/7/2018

Chính trị - Xây dựng Đảng

Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh ở tỉnh Ninh Bình

TCCSĐT - Trong những năm qua, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã quan tâm chỉ đạo cải thiện môi trường đầu tư, môi trường kinh doanh để tạo một môi trường bình đẳng cho các doanh nghiệp cùng phát triển. Tuy nhiên, để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong thời gian tới, tỉnh Ninh Bình cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Nghiên cứu - Trao đổi

Nắm vững tính quy luật của sự hình thành, chủ động xây dựng môi trường và điều kiện để thực thi trong thực tiễn hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ đổi mới

TCCS - Tổng kết thực tiễn 30 năm đổi mới toàn diện đất nước, nhận thức lý luận của Đảng ta trong lĩnh vực văn hóa tiếp tục có bước phát triển đột phá khi xác định gắn xây dựng văn hóa với xây dựng con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước với quan điểm phát triển văn hóa vì sự hoàn thiện nhân cách con người và xây dựng con người để phát triển văn hóa. Trong xây dựng văn hóa trọng tâm là chăm lo xây dựng con người có nhân cách, lối sống tốt đẹp.

Thế giới: Vấn đề - Sự kiện

Những thách thức chờ đợi chính phủ mới ở Italy

TCCSĐT - Thế bế tắc chính trị kéo dài ở Italy đã chính thức được tháo gỡ khi chính phủ liên minh dân túy và cực hữu của tân Thủ tướng Giuseppe Conte vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội ngày 06-6-2018. Tuy nhiên, chính phủ mới sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức cả về đối nội lẫn đối ngoại.

Kinh tế

Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 09 đến 15-7-2018)

TCCSĐT - Tổng hợp kết quả kiểm toán sau 6 tháng, cơ quan chức năng đã kiến xử lý tài chính tổng cộng 22.669 tỷ đồng. Theo con số vừa được Kiểm toán Nhà nước công bố, kết quả trên có được sau khi cơ quan chức năng tổng hợp sơ bộ 48 dự thảo báo cáo kiểm toán và 14 báo cáo kiểm toán đã phát hành.

Đối ngoại và Hội nhập quốc tế

Hoạt động đối ngoại nổi bật tuần qua (từ ngày 09 đến ngày 15-7-2018)

TCCSĐT - Tuần qua, Trại hè “15 năm-Nối vòng tay lớn” đã được tổ chức. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc kết nối, cổ vũ tinh thần đoàn kết gắn bó, tăng tính tương tác giữa các thế hệ trẻ người Việt Nam ở trong và ngoài nước. Thông qua các hoạt động tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng, giao lưu thanh niên, trải nghiệm thực tế… thế hệ trẻ kiều bào đã có thêm điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn văn hóa nghìn năm văn hiến, lịch sử lâu đời và truyền thống yêu nước của dân tộc; hiểu thêm về chính sách đối nội, đối ngoại cũng như chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Sinh hoạt tư tưởng

Lời hứa nghị trường

TCCSĐT - Hơn 15 giờ, dứt cơn mưa rào không lâu, ông Thường, tổ trưởng tổ dân phố số 7 cầm cây thước bằng gỗ, cái giẻ lau và vài viên phấn màu được gói cẩn thận trong túi ni lông đi ra bảng tin. Ông hỳ hục kẻ, rồi cẩn trọng viết nắn nót từng chữ lên chiếc bảng đen dòng thông báo ngay ngắn “kính mời các hộ gia đình đi họp tiếp xúc cử tri tại nhà văn hóa vào tối thứ hai...”

Tiêu điểm

Phát biểu của Chủ tịch nước tại Hội nghị biểu dương người có công

Ngày 19-7, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Báo Nhân dân phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

Tổng Biên tập PGS, TS. Đoàn Minh Huấn

Tạp chí

Phóng sự ảnh

Video