Thứ Hai, 27/2/2017

Tăng cường xúc tiến đầu tư tại Tuyên Quang

TCCSĐT - Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2017 được tổ chức sáng 27-02 với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có những Tập đoàn lớn, thương hiệu mạnh hàng đầu Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và kêu gọi các nhà đầu tư xúc tiến các chương trình, dự án sản xuất kinh doanh tại Tuyên Quang.

Chính trị - Xây dựng Đảng

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 20 đến ngày 26-02-2017

TCCSĐT - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo tháo gỡ khó khăn xây dựng Cơ sở dữ liệu quản lý dân cư, Bộ trưởng Y tế yêu cầu các bệnh viện tiếp tục cải cách hành chính để giảm phiền hà cho người bệnh, Việt Nam - Pháp hợp tác phát triển công nghệ thông tin, xây dựng chính phủ điện tử, APEC chia sẻ kinh nghiệm cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động hải quan, Hải Dương tạm dừng bổ nhiệm mới cán bộ lãnh đạo cấp phòng và Đắk Nông nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện cải cách hành chính,… là những tin nổi bật tuần qua.

Nghiên cứu - Trao đổi

Cải cách khu vực công - cơ hội và thách thức đối với phụ nữ và công tác hội phụ nữ ở khu vực công

TCCSĐT - Cải cách khu vực công là nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu quả trong quá trình quản lý của bộ máy nhà nước, cũng như trong cung cấp dịch vụ công, nhất là với các quốc gia chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch hóa sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa như nước ta. Quá trình cải cách sẽ tác động trực tiếp đến bộ máy, cơ chế vận hành của bộ máy nhà nước, đến quan hệ, số lượng và chất lượng nhân lực nói chung, nhân lực nữ nói riêng, trong khu vực công, đến tương quan giữa việc làm và mức hưởng thụ… Như vậy, nó cũng sẽ đặt ra cả cơ hội lẫn thách thức với phụ nữ và công tác hội phụ nữ ở khu vực công.

Thông tin lý luận

Chính thức khởi động biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam

Ngày 26-02, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam, Hội đồng Chỉ đạo biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam, Ban Chủ nhiệm Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam tổ chức Hội thảo "Khởi động biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam." Tham dự hội thảo có đại diện của 36 Ban biên soạn chuyên ngành, các nhà khoa học đại diện các cơ quan Trung ương.

Thế giới: Vấn đề - Sự kiện

Đức ủng hộ thuế trừng phạt Mỹ nếu ông Trump áp dụng chính sách bảo hộ

Trả lời phỏng vấn tập đoàn truyền thông Funke mới đây, ông Volker Kauder, Chủ tịch Đoàn nghị sỹ Đảng Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo tại Quốc hội Đức, khuyến nghị rằng châu Âu cần áp thuế trừng phạt lên hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ nếu Tổng thống Donald Trump bảo hộ các ngành công nghiệp của Mỹ trước các đối thủ nước ngoài.

Kinh tế

EVN: Sẽ cổ phần hóa khâu kinh doanh bán lẻ điện sau năm 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Tái cơ cấu ngành điện giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 tại Quyết định số 168/QĐ-TTg với mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của ngành điện gắn với tiếp tục chuyển đổi hoạt động của ngành theo cơ chế thị trường đồng thời, tăng cường tính công khai, minh bạch, cạnh tranh bình đẳng của ngành điện trong điều kiện hội nhập quốc tế.

Văn hóa - Xã hội

Mở rộng cơ hội tiếp cận thông tin, góp phần giảm nghèo đa chiều bền vững ở các tỉnh Tây Bắc

TCCSĐT - Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, thông tin ngày càng khẳng định vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội các vùng, miền của mỗi quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, Đảng và Nhà nước ta xác định cần xây dựng, củng cố hệ thống thông tin để tuyên truyền đường lối, chính sách cũng như tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, kiến thức khoa học - kỹ thuật tới người dân miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo, trong đó có các tỉnh Tây Bắc. Đây là chủ trương đúng đắn, mở ra cơ hội tiếp cận thông tin cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo đa chiều bền vững.

An ninh - Quốc phòng

Xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc

TCCSĐT - Trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Hải quân là lực lượng được Đảng và Nhà nước lựa chọn đầu tư, xây dựng để tiến thẳng lên chính quy, hiện đại. Ý thức rõ nhiệm vụ nặng nề những cũng hết sức vẻ vang đó, năm 2016, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân tăng cường công tác Đảng, công tác chính trị, động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu, làm chủ vũ khí, trang thiết bị mới tiên tiến, hiện đại, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Sinh hoạt tư tưởng

3G, 4 cơ quan

TCCSĐT - Đến công tác tại một tỉnh miền núi phía Bắc lần này, chúng tôi rất ấn tượng bởi các cơ quan Đảng của tỉnh nay tọa lạc trên một ngọn đồi, trong một tòa nhà bốn tầng khang trang, rộng rãi, mỗi cơ quan một tầng, cùng chung một sân chơi cầu lông, xa khu dân cư.

Tiêu điểm

Kiên quyết xử lý những tổ chức đảng, đảng viên cố tình vi phạm, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, đến sự phát triển của đất nước

Ngày 24-2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tạp chí cộng sản điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư.

Phó Tổng Biên tập phụ trách PGS, TS. Đoàn Minh Huấn

Tạp chí

Phóng sự ảnh

Video