Thứ Ba, 18/6/2019
 • Cuộc chiến chống HIV/AIDS ở các tỉnh miền núi phía Bắc

  TCCSĐT - Hiện nay, đại dịch HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe của con người. HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng, miền, từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước. Đặc biệt, cuộc chiến phòng, chống HIV/AIDS ở các tỉnh miền núi phía Bắc còn nhiều gian nan, thách thức.

 • Sức khỏe và các yếu tố gây ảnh hưởng tới sức khỏe

  TCCSĐT - Sức khỏe là yếu tố quan trọng đối với sự sống, vì thế không có gì ngạc nhiên khi hầu hết mọi xã hội trên thế giới đều nêu định nghĩa về sức khỏe dưới nhiều góc độ khác nhau.

 • Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước

  TCCSĐT - Trong xã hội, trẻ em là một trong những đối tượng yếu thế nhất nên phải được quan tâm đầu tư để bảo đảm sự bình đẳng. Hơn nữa, trẻ em là tương lai của đất nước, của dân tộc nên việc đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai.

 • Con đường đến với nguồn máu an toàn

  TCCSĐT - Theo thống kê của Ngân hàng máu Việt Nam, mỗi năm, các bệnh viện trong nước cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu, nhưng thực tế lượng máu nhận được chỉ xấp xỉ 1 triệu đơn vị, mới đáp ứng được khoảng 53% nhu cầu sử dụng. Việc thiếu nguồn máu an toàn ảnh hưởng rất lớn đến cứu, chữa bệnh nhân cũng như trong công tác phòng, chống một số bệnh lý huyết học.

 • Y tế học đường: Khoảng trống cần được lấp đầy

  TCCSĐT - Sự có mặt của nhân viên y tế sẽ giúp cho nhà trường vững tâm hơn trong việc bảo đảm an toàn cho học sinh. Với các em, ngoài việc được khám, theo dõi sức khỏe định kỳ còn dự phòng nguy cơ lây nhiễm bệnh từ môi trường học đường, từ bạn bè và xã hội.

 • Kết hợp quân - dân y trong khám, chữa bệnh

  TCCSĐT - Kết hợp quân - dân y là một đặc thù của y tế Việt Nam, thể hiện tình đoàn kết quân - dân trong việc chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân. Mô hình này đã và đang khẳng định vai trò trong thực tiễn, nhất là ở khu vực trọng điểm về quốc phòng - an ninh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

 • Những biến chứng và cách điều trị đái tháo đường type 2

  TCCSĐT - Đái tháo đường type 2 còn gọi là đái tháo đường không phụ thuộc insulin hay đái tháo đường ở người trưởng thành. Trong đái tháo đường type 2, tụy bệnh nhân vẫn còn khả năng sản xuất insulin, nhưng không đủ. Và đây là dạng thường gặp nhất bởi số người mắc phải chiếm đến 95% từ 30 tuổi trở lên.

 • Cấp cứu thành công bé 10 tháng tuổi bị sốc phản vệ nguy kịch

  TCCSĐT - Ngày 26-10, bác sỹ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) cho biết bệnh viện đã cấp cứu thành công bệnh nhi 10 tháng tuổi bị sốc phản vệ nguy kịch.

 • Y tế cơ sở: Đích cuối cùng là chỉ số hài lòng về dịch vụ

  TCCSĐT - Sáng 27-10, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế xã hội. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có hơn 10 phút giải trình thêm trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV về một số vấn đề về ngành y tế mà các đại biểu quan tâm.

 • Các tỉnh tập trung phòng chống bệnh tay chân miệng

  TCCSĐT - Sở y tế của nhiều địa phương đã chủ động, tích cực tuyên truyền trong nhân dân, ở các trường học và tổ chức phòng chống lây lan bệnh tay chân miệng trong cộng đồng.

 • Xây dựng tuyến y tế cơ sở đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh đúng nghĩa “người gác cổng”

  TCCSĐT - Y tế cơ sở được xem là nền tảng xương sống của ngành y tế vì vậy, việc xây dựng và phát triển y tế cơ sở cần được xem là chiến lược gắn liền với chăm sóc sức khỏe người nghèo và công cuộc xóa đói giảm nghèo.

 • Nỗ lực khống chế tỷ số chênh lệch giới tính khi sinh ở Hà Nội

  TCCSĐT - Trong bối cảnh hiện nay tỷ số chênh lệch giới tính khi sinh chung của cả nước vẫn chưa có dấu hiệu giảm thì Hà Nội đã và đang kiềm chế được tốc độ này. Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện nay, tỷ số giới tính khi sinh của Hà Nội đang có xu hướng giảm dần, từ 117,6 trẻ trai/100 trẻ gái năm 2008 xuống còn 113,5 trẻ trai/100 trẻ gái năm 2017 và tiếp tục duy trì mức này trong 9 tháng năm 2018.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại quận Thủ Đức

  TCCSĐT - Ngày 25-10, Đoàn công tác Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại quận Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh) - địa phương có số ca mắc bệnh sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết tăng cao so với cùng kỳ năm 2017.

 • Giới thiệu một số điểm mới trong nghị định thực thi Luật bảo hiểm y tế

  TCCSĐT - Ngày 25-10, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 146/2018/NĐ-CP, ngày 17-10-2018, của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế.

 • Nhiều địa phương chủ động giám sát, kiểm soát các dịch bệnh

  TCCSĐT - Ngành y tế của nhiều địa phương đã chủ động, tích cực tuyên truyền cho người dân về các triệu chứng của các dịch bệnh như sốt xuất huyết, bạch hầu, quai bị…, nguy cơ mắc bệnh nhằm có các biện pháp phòng, chống bệnh phát sinh, lây lan.

1 2 3 4 5 6 7

Tiêu điểm

Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam

Cuối năm 2018, khởi lên từ đoạn video của một nghệ sĩ accordion thể hiện sự bất mãn về chính sách thuế được đưa lên mạng xã hội, những cuộc biểu tình mang tên “Phong trào áo Vàng” đã gây khủng hoảng triền miên trong suốt thời gian qua ở Pháp. Phong trào lan nhanh bởi những lời kêu gọi phát tán trên mạng xã hội đã thổi bùng cơn giận dữ, vượt xa mục tiêu ban đầu là kích động biểu tình để phản đối chính sách, trở thành bạo loạn.

Video