Thứ Hai, 16/9/2019
 • Giảm nghèo đa chiều bền vững cho các tỉnh Tây Bắc

  TCCSĐT - Bên cạnh mục tiêu giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo, thực hiện tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 còn nhấn mạnh tới việc tạo điều kiện cho người nghèo được tiếp cận một cách tốt nhất các dịch vụ xã hội cơ bản (y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt và vệ sinh, tiếp cận thông tin), đặc biệt là đối với người dân ở các địa bàn nghèo, trong đó có các tỉnh Tây Bắc.

 • Sự kiện trong nước nổi bật trong tuần (từ ngày 5 đến ngày 11-9-2016)

  TCCSĐT - Ban Bí thư quyết định khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh ra khỏi Đảng; Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Chủ tịch nước: Cần lan tỏa các gương điển hình trong xã hội; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ và công chức; Tỉnh Tây Ninh tổ chức kỷ niệm 180 năm hình thành và phát triển; Hà Tĩnh trang trọng tổ chức lễ giỗ 196 năm Đại thi hào Nguyễn Du; Quảng bá những màu sắc sinh động “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” đến với thế giới… là những sự kiện nổi bật tuần qua.

 • Phát triển quan hệ thương mại biên giới Việt - Trung thành hình mẫu của quan hệ hữu nghị, láng giềng và hợp tác trong thế kỷ XXI

  TCCSĐT - Không chỉ là nước láng giềng lớn nhất, Trung Quốc cũng là quốc gia hàng đầu trong các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới có quan hệ thương mại, đầu tư, du lịch với Việt Nam.

 • Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 05 đến ngày 11-9-2016

  TCCSĐT - Xác định đội ngũ cán bộ, công chức có vai trò quyết định trong xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp và Chỉ thị 27/CT-TTg về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • Sản xuất, buôn bán hàng giả và những vấn đề đặt ra đối với lực lượng cảnh sát kinh tế

  TCCSĐT - Việt Nam là một trong những nước có tình trạng sản xuất, buôn bán hàng giả nghiêm trọng. Hàng giả đã và đang thách thức trực tiếp hiệu lực của pháp luật, hiệu quả quản lý của Nhà nước và ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh về kinh tế - xã hội, quyền lợi của người tiêu dùng, nhất là khi nước ta tập trung phát triển mạnh thị trường trong nước, tăng cường hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

 • Tạo động lực phát triển mới cho Vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long

  TCCSĐT - Trong giai đoạn 2011 - 2015, bên cạnh những bước phát triển khả quan, Vùng Kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế cần sớm được tháo gỡ để thực sự trở thành vùng kinh tế năng động, tạo động lực phát triển nhanh và bền vững cho đồng bằng sông Cửu Long trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

 • Sự kiện trong nước nổi bật trong tuần (từ 29-8 đến 4-9-2016)

  TCCSĐT - Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh; Triển khai bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung; Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư 21 chương trình mục tiêu; Chính phủ ban hành Chương trình phòng chống oan, sai; Thủ tướng yêu cầu bố trí nhân sự Phó Giám đốc Sở đúng quy định; Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thủ tướng dự Lễ động thổ Công viên Văn hóa du lịch Kim Quy… là những sự kiện nổi bật tuần qua.

 • Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 29-8 đến ngày 04-9-2016

  TCCSĐT - Theo Báo cáo năm 2015 của Ngân hàng Thế giới, chỉ số về thủ tục cấp giấy phép xây dựng của Việt Nam đã lên vị trí xếp hạng 22/189 quốc gia. Còn trong Báo cáo năm 2016, vị trí xếp hạng này đã tăng thêm 10 bậc, đứng thứ 12/189 quốc gia, trong đó được xếp trên Malaysia (15), Thái Lan (39), Lào (42), Philippines (99), Indonesia (107), Trung Quốc (176).

 • Ngăn chặn các hành vi trục lợi quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

  TCCSĐT - Nhằm từng bước cải thiện an sinh xã hội cho người dân, Văn kiện Đại hội XII của Đảng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân. Nhiều nguồn lực của Nhà nước đã được đầu tư để thực hiện mục tiêu này như miễn, giảm, cấp không thẻ bảo hiểm y tế cho một số đối tượng chính sách, người nghèo, trẻ em,…

 • Sự kiện trong nước nổi bật trong tuần (từ 22-8 đến 28-8-2016)

  TCCSĐT - Kết quả kiểm nghiệm mẫu cá, ghẹ ở Hà Tĩnh; Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Thái Nguyên; Khai mạc Diễn đàn về quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam; Xây dựng ngành Ngoại giao kiến tạo, hành động, liêm chính; Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện; Ninh Thuận cần "chuẩn bị tốt phương án phòng chống thiên tai"… là những sự kiện trong nước nổi bật tuần qua.

 • Gánh nặng trách nhiệm trước lịch sử và tương lai

  Đã từ lâu, với thế hệ chúng ta, ngày 02-9 là Ngày Quốc khánh thiêng liêng của đất nước. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, Tổ quốc thiêng liêng được vun đắp bởi xương máu và mồ hôi nước mắt của biết bao thế hệ người Việt Nam. Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc bảo vệ Tổ quốc thế kỷ vừa qua thôi, máu của hàng triệu người ngã xuống vẫn còn ấm nóng trên lá quốc kỳ. Biết ơn các bậc tiền nhân, biết ơn đồng chí, đồng bào, thì ngày hôm nay đối với những người chèo lái con thuyền Tổ quốc, không có cách nào khác là phải nhận lấy gánh nặng trách nhiệm trên đôi vai của mình.

 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về giải phóng phụ nữ và vấn đề nâng cao vị trí, vai trò của phụ nữ trong xã hội ngày nay

  TCCSĐT - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến phụ nữ, đến bình đẳng giới, giải phóng và phát triển phụ nữ. Người đã đưa ra những quan điểm sâu sắc về công cuộc giải phóng phụ nữ.

 • Quy hoạch nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương

  TCCSĐT - Văn kiện Đại hội XII của Đảng coi trọng việc thực hiện công tác quy hoạch nguồn lực đối với phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương và trên cả nước. Bởi lẽ, sự phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa cùng với sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng đã đặt ra nhiều yêu cầu mới đối với công tác quy hoạch nói chung và quy hoạch nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội nói riêng.

 • Tích cực phòng chống bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung

  TCCSĐT - Biến đổi khí hậu, hiện tượng El Nino diễn biến bất thường cùng với thói quen trữ nước của người dân là điều kiện thuận lợi để bệnh sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng và phức tạp hơn tại các tỉnh miền Trung. Để phòng, chống bệnh hiệu quả, bên cạnh nỗ lực của ngành Y tế, rất cần sự quan tâm vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các địa phương.

 • Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 22 đến ngày 28-8-2016

  TCCSĐT - Ngày 27-8, dự Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Ninh Thuận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh phải tránh tình trạng tiếp dân, doanh nghiệp một cách hình thức, “nói trước quên sau”.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Video