Thứ Sáu, 22/6/2018
“Tết Sum vầy 2017”: Thiết thực chăm lo Tết cho công nhân lao động khó khăn
22/1/2017 9:43' Gửi bài này In bài này
Lãnh đạo thành phố Long Xuyên cùng các nhà tài trợ tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

*Tối 21-01, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên đã tổ chức “Tết Sum vầy 2017” cho công nhân lao động nghèo đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong Chương trình Tết sum vầy Đinh Dậu 2017, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 62 suất quà, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng cho các công nhân, lao động thuộc hộ nghèo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chương trình “Tết Sum vầy 2017” là chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm thể hiện sự chăm lo của tổ chức công đoàn đối với người lao động, đặc biệt là công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là dịp để các cơ quan, doanh nghiệp thể hiện sự chăm lo đối với đời sống của người lao động, qua đó giúp người lao động an tâm sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

*Cũng trong tối 21-01, tại quảng trường Trưng Nữ Vương, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên (An Giang), Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức "Tết sum vầy 2017" cho gần 700 đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh An Giang có hoàn cảnh khó khăn.

Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang và các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong tỉnh đã trao gần 700 suất quà cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, mỗi suất trị giá 600.000 đồng gồm quà và tiền mặt.

Dự chương trình, trao quà và chúc Tết ng ười lao động , lãnh đạo tỉnh An Giang kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, trong thời gian tới quan tâm hơn nữa để người lao động gắn bó, hết mình với công việc, từ đó có thêm nhiều sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần đưa doanh nghiệp phát triển.

Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, các cấp công đoàn tỉnh An Giang đã phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho hàng nghìn công nhân lao động trong toàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.

Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang còn vận động các doanh nghiệp, “mạnh thường quân” ủng hộ trên 367 triệu đồng nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động nặng, bệnh nghề nghiệp, gia đình đoàn viên công đoàn có người thân bị đau ốm dài ngày.

*Tối 21-01, 600 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết đã tham dự chương trình Tết sum vầy 2017 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động thường niên do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Đến dự có đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Lần đầu tiên tham dự chương trình “Tết sum vầy”, vợ chồng chị Lê Thị Huyền Thoại, công nhân công ty Viva Vina, quận 9 rất vui và vô cùng xúc động. Quê chị Thoại ở tận Quảng Nam còn quê chồng ở Bạc Liêu, cảnh “một chốn bốn quê” nên dù được nghỉ Tết khá dài nhưng chị vẫn không về quê đón Tết. “Biết gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn, Tết không về quê nên công đoàn công ty sắp xếp cho hai vợ chồng tham dự chương trình này. Đến đây được các lãnh đạo tặng quà, được ăn bữa cơm đoàn viên ấm cúng thấy được an ủi chút”, chị Thoại chia sẻ.

Còn bé Thủy Tiên, 10 tuổi con gái chị Mai Kim Thoa, công nhân công ty may Cát Tường, huyện Củ Chi thì háo hức chạy nhảy khắp nơi vì lần đầu tiên được cùng mẹ và em gái dự một buổi tiệc lớn như thế. Bé Thủy Tiên cho biết: “Hôm nay, con được mặc váy mới, được xem văn nghệ, được ăn bánh mứt và còn được lì xì, vui lắm”.

Theo bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, với mong muốn đem đến niềm vui và sự ấm áp cho gia đình các công nhân trước thềm năm mới, chương trình Tết sum vầy 2017 đã mời 600 gia đình công nhân lao động với 1.080 người tham dự. Họ là những gia đình công nhân lao động trực tiếp đang gặp phải hoàn cảnh khó khăn, mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, giải thể hoặc chủ bỏ trốn, nữ công nhân đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, công nhân bị tai nạn lao động…

Bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá: “Chương trình Tết sum vầy đã trở thành điểm hẹn thân quen, có ý nghĩa lớn và tạo dấu ấn mạnh mẽ của tổ chức công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh”. Bà Nguyễn Thị Lệ cũng hi vọng tổ chức công đoàn Thành phố nỗ lực hơn nữa, tạo nhiều chương trình ý nghĩa để người lao động ngày càng được chăm lo tốt hơn.

Số liệu thống kê của Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến ngày 20-01 đã có 686.983 công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn Thành phố được chăm lo Tết với tổng kinh phí hơn 253 tỷ đồng./.

BTV/TTXVN

Video