Thứ Năm, 27/7/2017
 • Vận dụng phương pháp giáo dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giảng dạy và học tập

  TCCSĐT - Tư tưởng Hồ Chí Minh về phương châm, chiến lược, mục đích, nội dung, phương pháp giáo dục - đào tạo con người luôn soi sáng sự nghiệp trồng người ở Việt Nam. Tư tưởng đó là những bài học, những kinh nghiệm thực tiễn giáo dục hết sức sinh động, thiết thực và hiệu quả đối với người làm công tác giáo dục nói riêng, ngành giáo dục nói chung hiện nay.

 • Long An: Những nỗ lực tri ân người có công với cách mạng

  TCCSĐT - Với nhận thức sâu sắc về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Long An luôn nêu cao tinh thần chăm lo đời sống người có công, coi đó là trách nhiệm và tình cảm dành cho những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của dân tộc. Nhiều năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa ở địa phương đã góp phần nâng cao đời sống về vật chất lẫn tinh thần cho các đối tượng chính sách.

 • Thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa

  Trong suốt 70 năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách đối với người có công với cách mạng. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận gia đình người có công với cách mạng gặp khó khăn trong cuộc sống, chưa được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Nhà nước. Đặc biệt, còn nhiều hài cốt liệt sĩ chưa được quy tập, chưa xác định được danh tính; một số vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách đối với người có công còn để kéo dài…

 • Những tấm gương thương binh “tàn nhưng không phế”

  Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, cùng với các hoạt động thăm hỏi, tri ân thân nhân các gia đình liệt sỹ là các hoạt động tôn vinh đóng góp của các thương binh cho bản thân, gia đình và xã hội, thực hiện lời dạy của Bác đối với thương binh: “tàn nhưng không phế”. Họ là những tấm gương sáng để những người xung quanh học hỏi.

 • Nhiều chương trình nghệ thuật lắng đọng và xúc động nhân Ngày thương binh liệt sỹ

  TCCSĐT - Tối 22-7, nhiều chương trình nghệ thuật tri ân nhân Ngày thương binh liệt sỹ lắng đọng và xúc động đã diễn ra ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham dự.

 • Một số giải pháp thu hút người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tại Hà Nội

  TCCSĐT - Số lượng người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện gần đây có xu hướng tăng lên nhưng vẫn chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong tổng số người thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Chính vì vậy để thu hút người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn Hà Nội cần tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của về sự cần thiết tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, kết hợp nâng cao nghiệp vụ của cán bộ bảo hiểm xã hội và có chính sách hỗ trợ cho đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

 • Phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm vị thành niên

  TCCSĐT - Những mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự đa dạng về văn hóa trong bối cảnh mở cửa và hội nhập quốc tế đã ảnh hưởng lớn đến tư tưởng và nhận thức của lứa tuổi vị thành niên. Tội phạm vị thành niên đang trở thành một vấn nạn xã hội, đe dọa tới sự phát triển bền vững của toàn xã hội. Đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm vị thành niên đang trở thành mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Trong cuộc đấu tranh này, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ngày càng có vai trò hết sức quan trọng.

 • Ngành Du lịch phải quyết tâm hơn, sáng tạo hơn

  Tại lễ trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam sáng 08-7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng sau khi Bộ Chính trị đã có nghị quyết về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, Quốc hội đã thông qua Luật Du lịch thì sứ mệnh, nhiệm vụ của ngành du lịch là rất lớn, đòi hỏi những người làm du lịch phải quyết tâm hơn, sáng tạo hơn.

 • Phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực - Những giải pháp đột phá trong công tác bảo vệ môi trường tự nhiên ở Việt Nam hiện nay

  TCCSĐT - Để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường tự nhiên ở Việt Nam hiện nay thì điều căn bản phải cải thiện, nâng cao đời sống của nhân dân; tăng cường ứng dụng những thành tựu khoa học - công nghệ thân thiện với môi trường; đặc biệt chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng để giải quyết các vấn đề môi trường bức xúc.

 • Tuổi trẻ Agribank “về nguồn”, tự tin tiếp bước

  TCCSĐT - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2017), đoàn viên thanh niên Agribank đã có hành trình về nguồn ý nghĩa, nhiều hoạt động thiết thực tri ân các Thương binh, Liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với đất nước, thăm các di tích lịch sử tại Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, tiếp tục thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, tự tin tiếp bước, phấn đấu, cống hiến vì Tổ quốc Việt Nam mạnh giàu và tươi đẹp.

 • Du lịch Việt Nam hướng tới mục tiêu 13 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2017

  Trong 6 tháng đầu năm 2017, du lịch Việt Nam đã đón 6,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 30,2% so với cùng kỳ năm 2016. Với mức tăng trưởng 30% như 6 tháng đầu năm 2017, nếu không có các yếu tố bất thường tác động, du lịch Việt Nam sẽ hướng tới mục tiêu từ 12,5- 13 triệu lượt khách quốc tế cho cả năm 2017.

 • Các lĩnh vực xã hội duy trì và phát triển ổn định trong 6 tháng đầu năm 2017

  Kinh tế tăng trưởng khá trong 6 tháng đầu năm là điều kiện thuận lợi để tiếp tục duy trì và phát triển các lĩnh vực xã hội như y tế, giáo dục, văn hóa, thông tin, thể dục thể thao, giải quyết việc làm, thực hiện các chương trình xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống nhân dân.

 • Đóng góp của người cao tuổi cho gia đình và xã hội

  TCCSĐT - Lớp người cao tuổi ở nước ta ngày nay là những nhân chứng lịch sử quan trọng trong hai cuộc kháng chiến thần thánh chống giặc ngoại xâm đầy khó khăn, gian khổ, nhưng vinh quang, vẻ vang. Nhiều người đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc. Ngày nay đóng góp của người cao tuổi cho gia đình và xã hội vẫn tiếp tục không ngừng nghỉ.

 • Báo chí cách mạng Việt Nam: Cội nguồn, đặc trưng, trọng trách

  TCCSĐT - Báo chí là bộ phận cấu thành của văn hóa, mỗi bài báo là một sản phẩm văn hóa, chứa đựng các giá trị và truyền bá các giá trị văn hóa để góp phần xây dựng nền văn hóa, xây dựng nền tảng tinh thần của xã hội, xây dựng con người phát triển toàn diện. Cho nên một nhà báo phải có nghiệp vụ vững vàng, có tâm huyết với sự nghiệp xây dựng nền văn hóa, xây dựng con người. Từ tất cả những đặc trưng, tính chất trên đòi hỏi những người làm báo chí cách mạng phải có tâm sáng, lòng trong, bút sắc.

 • Thiết thực tri ân thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng

  Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947-27-7-2017), chính quyền các cấp từ trung ương đến các tỉnh, thành phố trên cả nước đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, xây dựng nhà tình nghĩa, cải tạo, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ,… nhằm thiết thực tri ân thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

1 2 3 4 5 6 7 8

Tiêu điểm

Phát biểu của Thủ tướng tại Hội nghị biểu dương người có công

Sáng 26-7, Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức đã diễn ra trang trọng với sự có mặt của 700 đại biểu là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công tiêu biểu đại diện hơn chín triệu người có công trên khắp mọi miền đất nước.

Video