Thứ Ba, 26/3/2019
Đoàn đại biểu Đảng ta dự Hội thảo quốc tế “Các chính đảng và một xã hội mới” tại Mexico
12/3/2018 16:6' Gửi bài này In bài này

Phát biểu tại phiên khai mạc, Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam Nguyễn Tuấn Phong đã đánh giá cao những nỗ lực của đảng Lao động Mexico (PT) trong việc tổ chức hội thảo, một diễn đàn lớn, có ý nghĩa đối với các lực lượng cánh tả, tiến bộ ở khu vực Mỹ Latinh và trên thế giới. Ông Phong cũng bày tỏ tin tưởng rằng hội thảo sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn và quan trọng vào việc củng cố khối đoàn kết của các đảng cánh tả, tiến bộ ở khu vực Mỹ Latinh.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Tuấn Phong cũng thông báo khái quát về tình hình Việt Nam, đặc biệt về những kết quả đạt được sau hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng hiện nay.

Phát biểu tại hội thảo, Tổng Bí thư PT, Alberto Anaya, đã chúc mừng những thành tựu kinh tế, xã hội mà nhân dân Việt Nam đạt được sau hơn 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đặc biệt nhấn mạnh vai trò và vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trên trường quốc tế. Ông Alberto Anaya bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai đảng, hai nước.

Các đại biểu tham dự hội thảo đã phân tích, đánh giá tình hình khu vực, thảo luận các biện pháp nhằm phát triển kinh tế, ổn định chính trị - xã hội các nước trong khu vực.

Trong thời gian thăm làm việc tại Mexico, đoàn đại biểu Đảng ta đã hội đàm với Tổng Bí thư PT Alberto Anaya và Bí thư Trung ương phụ trách đối ngoại đảng Cách mạng thể chế (PRI) cầm quyền Arnulfo Valdivia Machuca; có các cuộc tiếp xúc, làm việc với các đoàn đại biểu của Đảng Cộng sản Cuba, đảng Mặt trận Giải phóng dân tộc Xan-đi-nô (FSLN) của Nicaragua, đảng Mặt trận Rộng rãi (FA) của Uruguay, đảng Tổ quốc tự do của Brazil, đảng Cộng sản Liên bang Nga…
Đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán ta tại Mexico và dâng hoa trước tượng Bác Hồ tại trung tâm lịch sử thành phố Mexico. Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương đã tham gia các hoạt động của đoàn./.

Theo: TTXVN

Video