Thứ Tư, 23/5/2018
Lễ ra mắt cuốn sách “Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển” (1986 - 2016)
14/2/2017 22:9' Gửi bài này In bài này
TS. Phạm Quang Nghị, đồng chủ biên cuốn sách, phát biểu tại buổi lễ

Cuốn sách có độ dày gần 700 trang, bao gồm 26 chuyên đề, với sự đóng góp công sức và bài viết của nhiều thế hệ lãnh đạo Thành ủy, Thành phố Hà Nội, cung cấp những thông tin bổ ích về các thành tựu của Thủ đô trong 30 năm qua, trong đó tập trung nêu bật các nội dung về xây dựng Đảng bộ Hà Nội, phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, bảo đảm an ninh - quốc phòng, mở rộng hợp tác quốc tế, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch… Phần phụ lục của cuốn sách có 32 trang ảnh, phản ánh một số hoạt động nổi bật của Thủ đô trước và trong thời kỳ đổi mới, phác họa diện mạo của Thủ đô qua từng đổi thay, từng giai đoạn.

Cuốn sách cũng làm rõ những thời cơ, thách thức, định hướng phát triển của Thủ đô trong thời kỳ mới, thời kỳ tiếp tục đổi mới, hội nhập sâu rộng và phát triển bền vững. Thông qua nội dung sách, người đọc cảm nhận được bầu không khí nóng hổi, hào hứng được lan tỏa từ các hoạt động phong phú và sôi động của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô từ những sự kiện, sự việc, thời gian, không gian đã và đang diễn ra những hoạt động ấy. Cuốn sách giúp mọi thế hệ người dân Thủ đô bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, tình yêu và lòng tự hào về truyền thống văn hiến, lịch sử vẻ vang, anh hùng, hòa bình, hữu nghị của Thăng Long - Hà Nội, củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền thành phố trong quá trình phát triển của Thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ, GS, TS. Phùng Hữu Phú cho biết: “Bài viết nào trong cuốn sách cũng có hai phần, một phần khẳng định những kết quả đã làm được và một phần chỉ ra những yếu kém, tồn tại với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đúc kết các bài học. Đây là hành trang để chính quyền, nhân dân bước tiếp chặng đường đầy khó khăn phía trước”./.

Tin, ảnh: Đoàn Hiền

Video