Thứ Ba, 20/8/2019
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, chúc Tết tại Vietcombank, HDBank, Vietjet
11/2/2019 22:33' Gửi bài này In bài này
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Vietcombank. Ảnh: TTXVN
Cùng với điểm cầu Trụ sở chính VCB tại Hà Nội còn có hơn 100 điểm cầu truyền hình trong toàn hệ thống Vietcombank. Đông đảo cán bộ, nhân viên, người lao động của các chi nhánh, các lãnh đạo một số tỉnh, thành phố cùng theo dõi qua cầu truyền hình.

Tại cuộc gặp mặt, Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng điểm lại nhưng kết quả hoạt động kinh doanh trong năm 2018.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng phát biểu nhấn mạnh, trong thành tựu chung của ngành ngân hàng trong năm 2019, Vietcombank là một trong những ngân hàng hoạt động có chất lượng tốt nhất trong thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, VCB còn hoạt động trên thị trường quốc tế và luôn là một trong những ngân hàng có vốn Nhà nước tiên phong trong thực hiện những nhiệm vụ mục tiêu mà Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đặt ra cho hệ thống ngân hàng; có những đóng góp quan trọng không chỉ trong năm 2018 mà còn nhiều năm trước đó...

Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, trên cơ sở các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đã có những chỉ đạo cụ thể toàn bộ các mặt công tác của hệ thống ngân hàng trong năm 2019; đồng thời khẳng định, toàn hệ thống ngân hàng Việt Nam sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để thực hiện thành công hơn nữa những nhiệm vụ, mục tiêu theo Nghị quyết mà Quốc hội, Chính phủ đã đặt ra cho toàn bộ hệ thống ngân hàng.

Nhân dịp đầu Xuân, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Ban Lãnh đạo, tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động của hệ thống ngân hàng nói chung và Vietcombank nói riêng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đạt nhiều thành công trên vị trí công tác của mình.

Bày tỏ vui mừng về kết quả của năm 2018 cũng như đánh giá của Thống đốc Lê Minh Hưng, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, đây là sự đánh giá khách quan dựa trên những số liệu thực tế đã chứng minh. Năm 2018, VCB là ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế lớn nhất trong hệ thống ngân hàng và cao nhất từ trước đến nay, với mức gần 18.400 tỷ đồng.

Ghi nhận trong năm 2018, tỷ lệ nợ xấu của Vietcombank giảm còn 0,97%, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, ngoài Nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu của Quốc hội thì sự nỗ lực của Ban Lãnh đạo, toàn bộ hệ thống VCB là rất quan trọng bởi có nghị quyết, có chủ trương nhưng để thực hiện không phải là đơn giản.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, thông qua hoạt động giám sát của Quốc hội, những kết quả trong những năm qua của VCB là cả một quá trình phấn đấu. VCB đã khẳng định được là một trong những ngân hàng có chỉ số an toàn, hệ số khả năng sinh lời cao. Cùng với đi đầu trong hoạt động kinh doanh, VCB còn đi đầu trong đóng góp an sinh xã hội...

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Chủ tịch Quốc hội mong muốn, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam sẽ luôn là địa chỉ tin cậy của nhân dân, doanh nghiệp. Trong hoạt động quản trị kinh doanh, VCB phát triển nhanh, bền vững phải bảo đảm an toàn và tỷ lệ nợ xấu thấp; tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa tới đời sống người lao động. Từ đó có những đóng góp cho ngân sách, thêm nguồn lực để phát triển đất nước...

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng phái đoàn tháp tùng đã có chuyến thăm, chúc Tết cán bộ công nhân viên HDBank và Vietjet.

Phát biểu tại chuyến thăm, chúc Tết đầu năm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ, vào cuối năm, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành thời gian và ưu tiên để thăm, chúc Tết những gia đình cách mạng, chăm lo cho người dân cả nước, chúc Tết các lực lượng vũ trang để người dân được sống trong an bình. Trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới, Chủ tịch Quốc hội dành thời gian chúc Tết gặp gỡ doanh nghiệp, gặp ngân hàng với mong muốn chăm lo dân giàu, nước mạnh.

“Năm 2018, kinh tế Việt Nam đạt được kết quả vô cùng tích cực. Tăng trưởng GDP 7,08% cao nhất trong 10 năm, với sự đóng góp to lớn của hệ thống ngân hàng và trong đó HDBank đã đóng góp ấn tượng với các hệ số khả năng sinh lời cao, tỷ lệ nợ xấu thấp nhất toàn ngành là rất tích cực. Tôi ấn tượng với các báo cáo của HDBank, Vietjet. Chỉ tính riêng lợi nhuận của HDBank và Vietjet đã đạt gần 10.000 tỷ đồng, lao động 2 đơn vị này gần 20.000 người và đóng góp cho ngân sách hơn 7.500 tỷ đồng. Có nền tảng và những đóng góp cho nền kinh tế trong hàng chục năm qua, tôi tin rằng HDBank và Vietjet sẽ tiếp tục vươn lên dẫn đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn là các doanh nghiệp tầm vóc khu vực và quốc tế,” Chủ tịch Quốc hội khẳng định.

Theo đánh giá Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, được biết năm 2018, HDBank tăng mạng lưới ngân hàng lên 285 điểm và 14.000 điểm giao dịch tài chính phủ khắp cả nước và ngày càng được sự tín nhiệm của người gửi, người vay, các chỉ số huy động, cho vay đều tốt. Bên cạnh đó về phía Vietjet, Chủ tịch Quốc hội là người đã chứng kiến ngày khai trương đầu tiên của hãng với chuyến đầu tiên đáp xuống Nội Bài, chứng kiến 3 lần mở đường bay Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc…

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy hoạt động tốt như thế và đặc biệt giữ vững thương hiệu Vietjet, HDBank không chỉ cho chính các doanh nghiệp mà còn cho ngành hàng không, cho ngành ngân hàng Việt Nam, tiếp tục phát triển mạnh mẽ, an toàn, đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước.

Báo cáo lên Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị HDBank, Tổng Giám đốc Vietjet Air cho biết: Kể từ khi Chủ tịch Quốc hội đến trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba đầu tiên cho HDBank, đến nay, HDBank đã tăng trưởng gấp 20 lần, tổng tài sản năm 2018 đạt 216.108 tỷ đồng, mang đồng vốn đến cho người vùng sâu, vùng xa. Năm 2018, HDBank niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam và được vào danh sách VN30 - những doanh nghiệp tốt nhất trên sàn chứng khoán.

“Mặc dù trước mắt còn có không ít thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết và đóng góp cho công đồng, cho nền kinh kế, 2019 tiếp tục là năm tăng trưởng cao của các doanh nghiệp HDBank, Vietjet và các thành viên Tập đoàn Sovico”, bà Thảo cho biết.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đánh giá cao các hoạt động cộng đồng, xã hội, từ thiện của HDBank và Vietjet, bên cạnh đóng góp cho sự phát triển kinh tế và ngân sách Nhà nước những năm qua.

“Đây chính là sự thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng, đúng với văn hóa truyền thống của Việt Nam, đúng với quan điểm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về xây dựng nền kinh tế trên tinh thần trách nhiệm, chia sẻ. Mong HDBank và Vietjet sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tựu, tiếp tục đặt lợi ích kinh tế, lợi ích xã hội, với tinh thần thượng tôn pháp luật lên đầu, và đi đầu trong đóng góp, xây dựng vì một đất nước Việt Nam phát triển phồn thịnh, trường tồn”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh./.
BTV/TTXVN

Video