Thứ Năm, 19/9/2019
Chương trình “Tết sum vầy năm 2019” tại các địa phương
13/1/2019 22:3' Gửi bài này In bài này
Hình ảnh Tết sum vầy năm 2019 tại Hà Nam.

* Sáng 13-01, tại Khu công nghiệp Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam tổ chức Chương trình “ Tết sum vầy năm 2019”. Dự chương trình có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng 1.000 công nhân lao động trong tỉnh Hà Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Đại tướng Ngô Xuân Lịch bày tỏ sự vui mừng đến tham dự Chương trình “Tết sum vầy năm 2019” tại Hà Nam và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các anh chị em công nhân lao động.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, Chương trình “Tết sum vầy” là một hoạt động thiết thực, thể hiện trực tiếp sự quan tâm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động nói chung và những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nói riêng trong dịp Tết đến, Xuân về.

Chương trình “Tết sum vầy” do Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam tổ chức hàng năm nhằm giúp công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết; huy động các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp chung tay cùng tổ chức Công đoàn trong việc quan tâm chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch mong muốn công nhân lao động không ngừng học tập nâng cao trình độ cả về học vấn và tay nghề; nâng cao khả năng tiếp cận và ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất kinh doanh và công việc của mình; phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất vì sự phát triển của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và vì lợi ích của chính bản thân mình. Các chủ doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn đến công nhân lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống… để xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cũng đề nghị tỉnh Hà Nam tiếp tục có các chính sách quan tâm tạo điều kiện thật tốt cho các hoạt động của các cấp Công đoàn về chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; không ngừng nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động để người nhân lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp, địa phương; phát huy trí lực cho sản xuất; góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo chị Đoàn Thị Thức, Công ty TNHH dây dẫn điện Sumi Việt Nam, Chương trình Tết sum vầy đã giúp đỡ rất nhiều về mặt vật chất cũng như tinh thần. Các cấp, các ngành đã quan tâm, động viên đến công nhân lao động trong dịp Tết, giúp công nhân lao động có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vững tin trong công việc.

Ông Trịnh Văn Bừng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam cho biết, theo thống kê, hiện trong các khu công nghiệp có khoảng 9.000/64.104 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, chiếm tỷ lệ 14%.

Tại Chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 1.000 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, 300 vé xe cho công nhân lao động có quê ở xa trên 150 km về nhà đón Tết.

* Từ ngày 11 đến 13-01, tại khu du lịch sinh thái Nhà Tôi, thành phố Pleiku, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tổ chức phiên chợ “Tết sum vầy 2019” cho đoàn viên, người lao động.

Với 25 gian hàng, phiên chợ “Tết sum vầy 2019” có các món ăn truyền thống mang đặc trưng nhiều vùng miền, các mặt hàng đặc sản truyền thống, đồ lưu niệm. Cùng với đó, tổ chức bán hàng ưu đãi cho đoàn viên công đoàn, người lao động với các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, như các loại thực phẩm chế biến đóng gói, bánh kẹo mứt, đồ gia dụng trong gia đình. Tất cả các sản phẩm tham gia phiên chợ đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng, được bán với giá ưu đãi.Chị Huỳnh Thị Xuân Nguyệt, đoàn viên công đoàn ngành Giáo dục cho biết, phiên chợ được tổ chức vào ngày cuối tuần nên chị và gia đình đã đến tham gia. “Tham gia phiên chợ thì tôi được thưởng thức các món ăn dân dã cũng như các mặt hàng, khung cảnh chợ giống như quay về ngày xưa, tôi cảm thấy rất là thú vị”, chị Nguyệt vui vẻ nói.

Tham gia vào phiên chợ “Tết sum vầy 2019”, anh Trần Văn Văn, đoàn viên công đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai cho rằng, đây là lần đầu tiên Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tổ chức phiên chợ “Tết sum vầy”, là một hoạt động thiết thực, hay và ý nghĩa. “Bước chân vào phiên chợ, tôi thấy một không gian xanh, mát, không khí mua bán sôi nổi và nhiều món ẩm thực được trưng bày, phục vụ cho du khách. Tôi mong muốn Liên đoàn Lao động tỉnh hàng năm nên có những chương trình như thế này, tạo ra một sân chơi, một phiên chợ ẩm thực để cho mọi người đều được đến đây và cùng thưởng thức những món ăn đặc trưng của Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung”, anh Văn nhận xét.

Trong 3 ngày tổ chức, phiên chợ “Tết sum vầy 2019” đã thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia, với 4.000 phiếu mua hàng ưu đãi được bán ra. Các hoạt động của phiên chợ đã giúp cho đoàn viên, người lao động hiểu biết hơn, gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn. Đồng thời tạo động lực ngay từ đầu năm mới, động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc tốt hơn, năng suất chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai cho biết, cùng với phiên chợ “Tết sum vầy 2019”, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực như tặng quà, tặng vé xe cho đoàn viên công đoàn, người lao động sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh./.

BTV/TTXVN

Video