Thứ Tư, 22/5/2019
Lễ thượng cờ ASEAN tại Hà Lan
9/8/2018 22:40' Gửi bài này In bài này
Các đại sứ và đại biện ASEAN chụp ảnh lưu niệm.

Tham dự buổi lễ về phía Hà Lan có đại diện Bộ Ngoại giao Hà Lan và các hãng thông tấn báo chí Hà Lan. Về phía ASEAN, có đông đảo cán bộ, nhân viên sứ quán các nước ASEAN, thành viên Hội Phụ nữ ASEAN tại thành phố La Hay.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Phạm Toàn Thắng, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan khẳng định kể từ khi thành lập đến nay, ASEAN là tổ chức đóng vai trò quan trọng, góp phần gìn giữ hòa bình, ổn định và thúc đẩy hợp tác, phát triển trong khu vực, tạo môi trường ổn định và tăng trưởng kinh tế - xã hội cho các nước thành viên ASEAN. ASEAN hiện đã trở thành một trong những trung tâm kinh tế quan trọng của khu vực cũng như thế giới, và đánh dấu bước phát triển quan trọng của mình bằng việc thành lập Cộng đồng ASEAN (AC) vào năm 2015. Trong thời gian tới, ASEAN sẽ nỗ lực hợp tác để thực hiện thành công Tầm nhìn 2025.

Với tư cách là một thành viên tích cực của ASEAN, Việt Nam cam kết đóng góp xây dựng AC đồng thuận, tăng cường liên kết và củng cố tinh thần đoàn kết, nhằm phát huy vai trò trung tâm của Hiệp hội. Ông Phạm Toàn Thắng nhấn mạnh, kể từ khi thành lập vào tháng 10-2015, Ủy ban ASEAN tại Hà Lan đã tổ chức nhiều hoạt động tại các thành phố của Hà Lan, góp phần nâng cao hình ảnh của ASEAN cũng như thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN, các nước thành viên ASEAN với Hà Lan và với các đối tác quốc tế có trụ sở tại Hà Lan.

Sau Lễ thượng cờ, thay mặt cho Hội Phụ nữ ASEAN tại Hà Lan (ALC), Chủ tịch Hội Phụ nữ ASEAN Rudsjana Puja đã trao tặng món quà của ALC cho Đại sứ quán Việt Nam. ALC và các Đại sứ quán ASEAN đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa - văn nghệ với những tiết mục do cán bộ, nhân viên các đại sứ quán thực hiện, như trình diễn võ thuật Pencak Silat của Indonesia, Dân ca Malaysia, Đồng ca bài hát “Manila Manila” của Philippin, Đơn ca bài “Nụ cười thân thiện” của Thái Lan và Đơn ca bài “Lá cờ” của Việt Nam. Các tiết mục thể hiện bản sắc dân tộc, tinh thần yêu nước và đoàn kết trong đa dạng của các nước ASEAN. Các đại biểu cũng đã cùng nhau thưởng thức những hương vị ẩm thực đặc trưng của các nước ASEAN./.

Phạm Hồng HạnhĐại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

Video