Thứ Sáu, 20/7/2018
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ
13/8/2017 21:52' Gửi bài này In bài này
Các chiến sỹ Sư đoàn 316-Quân khu 2 tham gia dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Nguyễn Thanh Tùng thay mặt cho các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã trao số tiền hơn 2.300 USD tới ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đợt quyên góp trao tặng lần này thể hiện tinh thần đoàn kết, lá lành đùm lá rách, là tấm lòng hướng về đồng bào, góp phần giúp đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Thanh Tùng khẳng định đây cũng là một nghĩa cử cao đẹp của người dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam, một nghĩa tình của những người con cùng chung dòng máu lạc hồng.

Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, bà con các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt, ông Trần Thanh Mẫn cảm ơn tấm lòng của các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Chủ tịch Ủy ban Trần Thanh Mẫn cho biết đợt lũ lụt vừa qua đã gây thiệt hại lớn về người và của cho người dân các tỉnh miền núi phía Bắc, cần rất nhiều thời gian để các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Ngoài số tiền ủng hộ của các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán quyên góp lần này, Cộng đồng người Việt Nam tại Lào cũng đang triển khai các hoạt động quyên góp nhằm chung tay giúp đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống./.

Theo: TTXVN

Video