Thứ Tư, 23/5/2018
Hà Nội: Cơ bản không còn gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo
16/7/2017 15:54' Gửi bài này In bài này

Hiện tại, Hà Nội đang chỉ đạo các địa phương tiếp tục rà soát, thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách đối với người có công. Qua thống kê, hiện có 184 thương binh cần hỗ trợ xe lăn, trong đó các quận: Hà Đông, Tây Hồ, Cầu Giấy đã hỗ trợ tặng ngay xe lăn cho các thương binh. Ngoài ra, còn có 67 con thương binh, con liệt sỹ có nhu cầu hỗ trợ giúp đỡ việc làm phù hợp. Các quận, huyện, thị xã đang liên hệ với các doanh nghiệp trên địa bàn và trung tâm giới thiệu việc làm để giới thiệu, hỗ trợ việc làm phù hợp cho con thương binh và con liệt sỹ trên địa bàn.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã biên tập và xuất bản 22.000 cuốn tài liệu “Thủ đô Hà Nội và phong trào Đền ơn đáp nghĩa”, Sở Thông tin truyền thông sản xuất phát hành đĩa CD gửi tới các ban ngành thành phố, quận, huyện, thị xã, chi bộ để phục vụ công tác tuyên truyền trong dịp kỷ niệm đặc biệt này.

Đến nay, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đã vận động các cấp, các ngành đoàn thể và nhân dân Thủ đô ủng hộ được gần 47 tỷ đồng, đạt 254% so với kế hoạch là 18.415 triệu đồng. Tổ chức trao tặng 7.180 sổ tiết kiệm với kinh phí trên 10 tỷ đồng (đạt 205% kế hoạch đề ra ban đầu là 3.509 sổ tiết kiệm). Tu sửa, nâng cấp 234 công trình ghi công liệt sỹ với kinh phí gần 175 tỷ đồng, đạt 215% kế hoạch là 109 công trình.

Ngoài ra, các quận, huyện, thị xã còn tổ chức lễ mít tinh, gặp mặt người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, thi tìm hiểu về ngày Thương binh Liệt sỹ…

Bên cạnh hoạt động tổ chức các đoàn thăm hỏi tập thể, cá nhân đối tượng chính sách tiêu biểu, thăm viếng các nghĩa trang liệt sỹ của thành phố và các tỉnh… thành phố Hà Nội còn lên kế hoạch tổ chức cầu truyền hình vào tối 22-7 nhằm tri ân anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng tại 2 điểm cầu gồm: Khu vực trước sảnh Nhà hát Lớn và Bảo tàng Chiếc gậy Trường Sơn - Ứng Hòa (nơi khởi xướng phong trào thanh niên lên đường chống Mỹ cứu nước lan tỏa khắp cả nước với huyền thoại “Chiếc gậy Trường Sơn”)./.

Video