Chủ Nhật, 25/8/2019
Việt Nam tham gia Hội chợ sách quốc tế tại Ấn Độ
31/1/2011 21:0' Gửi bài này In bài này

Hội chợ sách quốc tế lần thứ 35 tại thành phố Côn-ca-ta (Kolkata), thủ phủ bang Tây Ben-gan (West Bengal, Ấn Độ), đã khai mạc ngày 29-1-2011 với sự tham gia của hơn 550 nhà xuất bản, phát hành sách và tác giả đến từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có Anh, Mỹ, Việt Nam, Italia, Trung Quốc...

Đến với hội chợ sách năm nay, Việt Nam đóng góp hơn 100 đầu sách đã được dịch sang tiếng Anh như “Điện Biên Phủ trên không”, “Đường mòn Hồ Chí Minh”, “ Việt Nam ngày nay” , tập thơ “ Từ ấy”... Đặc biệt, trong số này có 3 đầu sách đã được dịch cả sang tiếng Hin-đi như tập thơ "Nhật ký trong tù” của Bác Hồ.

Trước đó, ngày 27-1-2011, Tổng Thư ký ban tổ chức Hội chợ sách Côn-ca-ta Tri-đíp Chát-tơ-gi (Tridib Chatterjee), nhiều lãnh đạo thành phố Côn-ca-ta cùng Đại sứ nước ta tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Tân, các đại diện Hội nhà văn, Nhà xuất bản Hội nhà văn Việt Nam, báo Phụ nữ Thủ đô và Hội Văn học nghệ thuật Lai Châu đã tham dự lễ cắt băng khai trương gian hàng sách Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Nguyễn Thanh Tân đã nêu bật những thành tựu kinh tế, xã hội và chính trị to lớn của Việt Nam trong hơn 20 năm đổi mới, đồng thời khẳng định Việt Nam kiên định đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội và ổn định để phát triển. Đại sứ cũng kêu gọi đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt, trong đó có hợp tác văn hoá giữa Việt Nam với Ấn Độ nói chung và bang Tây Ben-gan nói riêng.

Ngay trong ngày đầu khai trương, gian hàng sách Việt Nam đã thu hút rất đông độc giả yêu sách và văn học, nghệ thuật tới tham quan, mua sách và tìm hiểu về đất nước - con người Việt Nam.

Hội chợ sách Côn-ca-ta là một trong 3 hội chợ sách hằng năm lớn nhất thế giới. Hội chợ năm nay dự kiến sẽ thu hút khoảng 4 triệu lượt người tham gia, và sẽ kết thúc vào ngày 7-2 tới./.

Video