Thứ Năm, 19/9/2019
Đoàn Quỹ huy động và hỗ trợ cộng đồng thăm bà con người Việt tại Campuchia
16/1/2011 22:47' Gửi bài này In bài này

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011, đoàn công tác của Quỹ huy động và hỗ trợ cộng đồng Việt Nam, do Chủ tịch Quỹ - bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước - dẫn đầu, đã có chuyến đi Campuchia từ ngày 13 đến 16-1 để thăm hỏi bà con người Việt sinh sống tại "Đất nước Chùa Tháp".

Tại Phnôm Pênh, đoàn đã có buổi làm việc với chính quyền địa phương và lãnh đạo các chi hội các tỉnh Prếch Xihanúc (Preah Sihanouk), Cô Công (Koh Kong) và Xiêm Riệp (Siem Reap), nhằm tạo mối quan hệ tốt giữa chính quyền và cộng đồng người Việt Nam ở địa phương.

Tại các tỉnh trên, đoàn đã gặp gỡ bà con người Việt để nghe phản ánh về những thuận lợi và khó khăn trong cuộc sống hiện nay. Đoàn đã trao đổi những kinh nghiệm với lãnh đạo các chi hội, đồng thời động viên bà con người Việt nỗ lực phấn đấu, tự nâng cao đời sống, hòa nhập với người dân địa phương, tuân thủ luật pháp nước sở tại và luôn hướng về Tổ quốc.

Nhân dịp này, đoàn đã phân phát gần 600 phần quà (tổng trị giá khoảng 12.000 USD) cho các hộ gia đình nghèo người Việt Nam và người Khơme (Khmer) tại các địa phương trên. Ngoài ra, đoàn cũng dành 15 suất quà tặng cho con em người Việt đã vượt khó và có thành tích học tập xuất sắc trong niên học 2010-2011 tại Prếch Xihanúc. Tất cả quà tặng được mua bằng tiền quyên góp từ các doanh nghiệp, đoàn thể và các nhà hảo tâm trong nước./.

Video