Thứ Năm, 19/9/2019
Đại hội XI của Đảng: Bầu chọn đại biểu có tài, có đức, có năng lực, nhiệt huyết với công cuộc phát triển đất nước
16/1/2011 23:0' Gửi bài này In bài này

TCCSĐT - Ngày 15-1, các đại biểu dự Đại hội XI của Đảng làm việc tại Hội trường về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Trao đổi bên lề Đại hội, các đại biểu đều bày tỏ mong muốn Đại hội lựa chọn các đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới phải không chỉ có tài, có đức mà còn phải có năng lực trình độ và nhiệt huyết với công cuộc phát triển đất nước.

Đại biểu Nguyễn Đức Kiên – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Sóc Trăng: Mong muốn công tác nhân sự của Đại hội XI thành công tốt đẹp là mong muốn của hơn 3,6 triệu đảng viên cũng như nhân dân cả nước đang một lòng hướng về Đại hội. Tôi cho rằng công tác nhân sự lần này cũng phải được thảo luận, đánh giá theo hướng lựa chọn những người không chỉ có đức, có tài nổi trội mà còn phải có kiến thức, trình độ, có tinh thần trách nhiệm cao, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Cần lựa chọn những đồng chí có đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ, trong phẩm chất có những yêu cầu về mặt đạo đức, có đủ uy tín, quy tụ, khơi dậy được sự sáng tạo của quần chúng nhân dân. Các yêu cầu về năng lực và phẩm chất cá nhân phải được thể hiện và được chứng minh trong thực tiễn.

Nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội XI đối với sự phát triển của Đảng và sự phát triển chung của đất nước, chúng tôi xác định bầu ra một Ban Chấp hành đáp ứng được các yêu cầu ấy là trọng trách của mỗi đại biểu.

Đại biểu Nguyễn Văn Thuận, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng cho biết: Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị (khóa X) đã chủ động trong việc chuẩn bị về công tác nhân sự. Đã có 3 Hội nghị Trung ương liên tiếp chuẩn bị cho vấn đề này. Phương án nhân sự do Ban chấp hành Trung ương khóa X chuẩn bị đã thể hiện tinh thần dân chủ với mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng Ban chấp hành Trung ương khóa XI, bảo đảm thực hiện sự lãnh đạo của Đảng đối với quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Mong Đại hội sẽ chọn những đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất, đủ sức gánh vác những trọng trách mà Đảng đã tín nhiệm, tin cậy giao phó để cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra, đưa nước ta phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, vững chắc hơn, sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Đại biểu Hoàng Thương Lượng, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái bày tỏ: Chúng tôi mong muốn bầu Ban chấp hành Trung ương gồm những đồng chí hết sức kiên định con đường chủ nghĩa xã hội - con đường mà Đảng ta và nhân dân ta đã lựa chọn. Đồng thời, đó cũng phải là các đồng chí có tầm nhìn sâu, rộng và dài hơi, những người có đủ năng lực, trình độ và tâm huyết xây dựng đất nước, lãnh đạo nhân dân thực hiện thành công Chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011-2020, để đến năm 2020 đất nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Đó là những con người vừa thể hiện được quyết tâm của Đảng, vừa đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân.

Đại biểu Nguyễn Chí Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận: tôi suy nghĩ rất nhiều về tiêu chí nhân sự Đại hội và mong muốn Đại hội lựa chọn vào Ban chấp hành Trung ương khoá mới những người xứng đáng, ngoài có tầm, có tâm, còn phải có khát vọng vươn lên, khát vọng được cống hiến, khát vọng được đổi mới vì lợi ích chung… Phải có tri thức làm nền tảng, có ý chí phấn đấu vì mục tiêu chung, vì lợi ích chung, có trái tim lửa để biến khát vọng thành hiện thực./.

Video