Thứ Năm, 19/9/2019
Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế về Công viên địa chất khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 2
14/1/2011 11:5' Gửi bài này In bài này

TCCSĐT - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số: 245/ VPCP-QHQT, xét báo cáo và kiến nghị của UBND tỉnh Hà Giang và ý kiến của các Bộ, ngành liên quan về việc tổ chức Hội nghị quốc tế về Công viên địa chất khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APGN) lần thứ 2 tổ chức tại Việt Nam năm 2011, ngày 12-1, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đồng ý với kiến nghị của UBND tỉnh Hà Giang nêu tại công văn trên.

Trước đó, ngày 3-10-2010, Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã được Mạng lưới Công viên Địa chất Toàn cầu thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Đây là công viên địa chất thứ 2 ở Đông Nam Á và là công viên địa chất đầu tiên của Việt Nam được công nhận là thành viên của mạng lưới này. Năm 2009, dải đá vôi này đã được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới. Có nghĩa là Cao nguyên đá Đồng Văn mặc nhiên là một phần của Di sản Thiên nhiên thế giới.

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan chủ trì tổ chức Hội nghị, các cơ quan đồng tổ chức là Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam và UBND tỉnh Hà Giang. Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Bộ, ngành liên quan và UBND tỉnh Hà Giang hoàn chỉnh các thủ tục thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Hội nghị lần thứ 2 Công viên địa chất khu vực châu Á - Thái Bình Dương dự kiến tổ chức tại Việt Nam vào tháng 9 năm 2011.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm vừa giao Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan chủ trì tổ chức Hội nghị trên./.

Video