Chủ Nhật, 25/8/2019
Pa-ki-xtan phát lệnh bắt cựu Tổng thống Mu-sa-ráp
13/2/2011 23:37' Gửi bài này In bài này

Tòa án Chống khủng bố ở thành phố Ra-oan-pin-đi (Rawalpindi) của Pa-ki-xtan ngày 12-2-2011 cho biết, đã phát lệnh bắt cựu Tổng thống Pêvết Mu-sa-ráp (Pervez Musharraf) do liên quan tới vụ ám sát nhà lãnh đạo xấu số, bà Ba-na-di-a Bu-tô (Benazir Bhutto) hồi tháng 12-2007. Tòa án này đã yêu cầu ông Mu-sa-ráp ra trình diện trước tòa vào ngày 19-2.

Trước đó hôm 7-2-2011, các nhà điều tra hàng đầu của Pa-ki-xtan đã đề nghị tòa trên tuyên bố ông Mu-sa-ráp là kẻ lẩn tránh pháp luật trong vụ ám sát cựu Thủ tướng Bu-tô. Tòa này cho rằng, ông Mu-sa-ráp có dính líu đến vụ án và cũng đang tiến hành xét xử năm nghi phạm bị buộc tội lên kế hoạch và tiếp tay trong vụ ám sát bà Bu-tô.

Các công tố viên của Cơ quan điều tra liên bang (FIA) đã trình lên tòa một hồ sơ tội trạng cho rằng ông Mu-sa-ráp, người giữ chức Tổng thống vào thời điểm xảy ra vụ ám sát, đã từ chối yêu cầu hợp tác trong cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết của bà Bu-tô.

Hiện ông Mu-sa-ráp đang lưu vong tại Luân Đôn (Anh) và cho biết ông không định trở về Pa-ki-xtan để phục vụ cuộc điều tra trên./.

Video