Thứ Sáu, 22/6/2018
Kiểm điểm cuối năm
26/4/2016 21:11' Gửi bài này In bài này

- Trong một số thời điểm nhất định, tôi chưa kịp thời nắm chắc tinh thần tư tưởng của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ và nhân dân để tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy nhằm kịp thời chỉ đạo giải quyết. Chưa có giải pháp thiết thực trong chỉ đạo ở cơ sở để tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng đến nhân dân, cho nên, có lúc nhân dân chưa hiểu rõ về các chủ trương, đường lối của Đảng; chưa có đề xuất cho Ban Thường vụ để giáo dục uốn nắn một số cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về phẩm chất đạo đức, lối sống trong sinh hoạt hằng ngày; ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm chưa cao. Tôi hứa sẽ khắc phục sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm để làm tốt hơn trong năm 2016.

- Vậy, tình hình xã X hiện nay thế nào (nơi cách đây chưa lâu xảy ra việc hơn 80 hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số phá rừng phòng hộ để làm rẫy - số hộ này đã chuyển đến nơi ở mới nhưng thấy cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ phá rừng cho nên trở về tái chiếm) - Đồng chí Bí thư Huyện ủy lên tiếng.

- Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo, tiếp tục: Ngay sau khi Ban Thường vụ Huyện ủy phân công phụ trách, tôi đã phối hợp Đảng ủy, chính quyền xã này tổ chức triển khai các kế hoạch để bảo vệ rừng. Mặt khác, tôi thường xuyên đến bản, nơi các hộ nói trên ở để gặp gỡ, trao đổi, tranh thủ tiếng nói của già làng và người có uy tín nhằm tuyên truyền, thuyết phục, vận động các gia đình. Nhờ đó, đến nay, trong bản, trong xã không còn hộ dân tham gia phá rừng.

- Đề nghị đồng chí cho biết tên của già làng và một vài cá nhân uy tín ?- Một người đề nghị?

- Sau quãng trầm ngâm, đồng chí Trưởng ban tuyên giáo, thừa nhận chưa nhớ ra vì tên của già làng và người uy tín đều phiên từ tiếng dân tộc, cho nên khó nhớ! (?)

- Rất hoan nghênh tinh thần kiểm điểm, tự phê bình, nhìn thẳng vào những hạn chế, khuyết điểm của đồng chí. Bám nắm cơ sở, thường xuyên gặp gỡ người có uy tín, nhưng đồng chí không nhớ được tên ai. Phần cuối, đồng chí “tự nhận mức xếp loại chất lượng cán bộ, công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, liệu có tương xứng! - Đồng chí Bí thư Huyện ủy chất vấn.

Việc kiểm điểm, tự phê bình, tự nhận mức xếp loại cán bộ, đảng viên như đồng chí trưởng ban tuyên giáo nói trên không phải là trường hợp cá biệt. Đó là sự ham thành tích, sa vào chủ nghĩa cá nhân - biểu hiện của tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị trong cán bộ, đảng viên, hơn lúc nào hết, có lẽ cần phải được ngăn chặn và đẩy lùi./.

Hoàng Lâm

Video