Chủ Nhật, 16/12/2018
 • Hoạt động đối ngoại nổi bật tuần qua (từ ngày 03 đến ngày 09-12-2018)

  TCCSĐT - Diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam-Campuchia tiếp tục có những phát triển tốt đẹp, những kết quả tốt đẹp trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen, một lần nữa khẳng định chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa các mối quan hệ, trong đó ưu tiên cao trong việc gìn giữ, vun đắp và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước.

 • Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương và tác động của nó đối với địa - chính trị khu vực châu Á - Thái Bình Dương

  TCCS - Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với tên gọi mới là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được dự đoán sẽ mang đến những thay đổi lớn trong “bàn cờ” chính trị ở khu vực cũng như trên thế giới, và thậm chí, CPTPP được đánh giá có khả năng tạo ra sự sắp xếp lại những “thế cờ” hiện tại và tạo ra một “bàn cờ” hoàn toàn mới.

 • Dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Hàn Quốc

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hàn Quốc theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang. Các hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đã tạo dấu ấn quan trọng trong tiếp tục phát triển mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc lên tầm cao mới.

 • Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ: Từ Đối tác chiến lược đến Đối tác chiến lược toàn diện

  TCCSĐT - Hơn 45 năm qua (1972 - 2018), quan hệ hợp tác Việt Nam - Ấn Độ đã phát triển hết sức tốt đẹp, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực quan trọng, nhất là lĩnh vực kinh tế, quốc phòng, an ninh. Đặc biệt hiện nay, trong chính sách “Hành động hướng Đông” của Ấn Độ, Việt Nam được xem là một trong những trụ cột quan trọng nhất.

 • Phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp Việt Nam - Campuchia

  Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Vương quốc Campuchia sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 06 đến 08-12-2018.

 • Hoạt động đối ngoại nổi bật tuần qua (từ ngày 26-11 đến ngày 02-12-2018)

  TCCSĐT - Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26 đến ngày 27-11-2018. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn đã có cuộc hội đàm.

 • Quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc - 25 năm phát triển

  Chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân từ ngày 04 đến 07-12-2018, thể hiện sự coi trọng quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc và mong muốn phát triển mối quan hệ lên tầm cao mới; khẳng định sự ủng hộ chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc và đưa mối quan hệ giữa hai cơ quan lập pháp hai nước phát triển trên cả hai bình diện song phương và đa phương.

 • Việt Nam - APEC: 20 năm hợp tác và phát triển

  TCCSĐT - Nhìn lại quá trình 20 năm Việt Nam tham gia Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), có thể thấy, việc gia nhập APEC là một quyết định sáng suốt, có tầm nhìn chiến lược của Ðảng và Nhà nước. Diễn đàn là động lực góp phần đưa Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

 • Hoạt động đối ngoại nổi bật tuần qua (từ ngày 19 đến ngày 25-11-2018)

  TCCSĐT - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Liên bang Nga D.A. Medvedev đã sang thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm của Thủ tướng Liên bang Nga diễn ra trong bối cảnh năm 2019-2020, hai nước sẽ tổ chức Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

 • CPTPP tạo thêm nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam

  Việt Nam và Nhật Bản thể hiện vai trò tích cực trong dẫn dắt đàm phán thành công hiệp định CPTPP 11. Nhật Bản đã phê chuẩn CPTPP, Quốc hội Việt Nam mới đây cũng đã phê chuẩn hiệp định này. Bối cảnh CPTPP sẽ chính thức có hiệu lực từ đầu năm 2019 tạo thêm nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam và điều kiện thuận lợi thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Nhật Bản.

 • Phát triển thực chất, bền vững quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga

  Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Liên bang Nga D.A. Medvedev thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 đến 19-11-2018. Các hoạt động trong chuyến thăm của Thủ tướng D.A. Medvedev thêm một lần nữa khẳng định nỗ lực của hai bên tiếp tục phát triển thực chất, bền vững quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.

 • Hoạt động đối ngoại nổi bật tuần qua (từ ngày 12 đến ngày 18-11-2018)

  TCCSĐT - Diễn ra từ ngày 13 đế ngày 15-11-2018, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan là sự kiện quan trọng nhất trong năm của ASEAN với sự tham gia của lãnh đạo 10 nước ASEAN và các nguyên thủ và lãnh đạo của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Ấn Độ, Australia cùng với Canada (Chủ tịch G7), Chile (Chủ tịch G20) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

 • Tiếp tục phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ

  Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 18 đến 20-11-2018. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Ram Nath Kovind tới Việt Nam và cũng là chuyến thăm đầu tiên đến khu vực châu Á kể từ khi nhậm chức Tổng thống vào tháng 7-2017. Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ, vốn đang trên đà phát triển tốt đẹp.

 • Tiếp tục thúc đẩy hợp tác, liên kết kinh tế khu vực và toàn cầu

  Nhận lời mời của Thủ tướng Nhà nước độc lập Papua New Guinea Peter O’Neill, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 được tổ chức tại Port Moresby, Papua New Guinea, từ ngày 17 đến 18-11.

 • Hai mươi năm tham gia APEC: Từ tầm nhìn chiến lược đến những dấu ấn Việt Nam

  TCCSĐT - Cách đây đúng 20 năm, ngày 14-11-1998, tại Thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Giây phút lịch sử này đã đánh dấu bước triển khai mạnh mẽ chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng và Nhà nước ta, tạo động lực cho tiến trình đổi mới và hội nhập của đất nước trong hai thập kỷ qua.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư tại đại hội Hội Nông dân

Sáng 12-12, Lễ khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, với sự tham gia của 999 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 10 triệu hội viên, nông dân trong cả nước.

Video