Chủ Nhật, 17/2/2019
Hân hoan chào đón những “Chiến binh vàng son” chiến thắng trở về
28/1/2018 15:1' Gửi bài này In bài này

Theo chương trình, sau màn đón tiếp đặc biệt tại Sân bay Nội Bài, các cầu thủ sẽ lên xe buyt mui trần, diều hành chào người hâm mộ theo lộ trình: đường Võ Nguyên Giáp - cầu Nhật Tân - Võ Chí Công - vành đai II - Bưởi - Đào Tấn - Liễu Giai - Kim Mã - Nguyễn Thái Học - Chu Văn Văn - Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương - Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tiếp và chào mừng đội tuyển tại Văn phòng Chính phủ. Buổi tối, sẽ diễn ra Chương trình Gala đặc biệt chào mừng đội tuyển U23 Việt Nam.

“Chiến binh vàng son” là cụm từ mà người hâm mộ, truyền thông trong nước và quốc tế thương mến đặt cho các chàng trai của đội tuyển U23 Việt Nam. Bằng lối đá bài bản, hợp lý, tinh thần kiên cường, quyết tâm cao nhất ngay trong từng trận đấu, đội tuyển của chúng ta đã chinh phục hết kỷ lục này đến kỷ lục khác và tiến thẳng đến trận đấu cuối cùng của giải vô địch châu lục. Vàng son cũng là sắc màu lá cờ Tổ quốc. Trong những ngày qua, những rừng cờ Tổ quốc phấp phới bay khắp muôn nơi trên dải đất hình chữ S này, mỗi khi U23 của chúng ta giành chiến thắng.  Và ngay cả khi không có chiến thắng! Cho dù có chút tiếc nuối khi để “tuột vàng” trong những khoảnh khắc cuối cùng của 120 phút trận chung kết trong điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, nhưng các chiến binh vàng son đã có “Vàng” trong lòng người hâm mộ Việt Nam và trong mắt nhiều bạn bè quốc tế. Hình ảnh cầu thủ trẻ Văn Thanh, sau khi sút thành công quả 11m cuối cùng, đưa Việt Nam vào trận chung kết, đứng khoanh tay nghiêm trang, bình thản, tự tin đến cao độ và mỉm cười rõ tươi khi đồng đội lao đến chia vui, sẽ là hình ảnh thật đẹp, còn lưu lại mãi trong ký ức của mỗi chúng ta!

Cám ơn các em, cám ơn những chàng trai trẻ của đội tuyển U23 Việt Nam, đã đem đến cho hơn 90 triệu người dân Việt Nam những khoảnh khắc vui sướng, tự hào, phấn khích cao độ. Thành tích thi đấu của các em đã khơi gợi tinh thần tự hào dân tộc, làm cho chúng ta xích lại gần nhau hơn. Tinh thần hồ hởi, phấn khởi lan tỏa khắp nơi nơi.

Là một nước kém phát triển, lại trải qua thời gian dài bị chiến tranh tàn phá nặng nề, trên con đường hòa bình, xây dựng và phát triển đất nước, chúng ta còn nhiều đỉnh cao phải chinh phục, từ trong phát triển kinh tế đến văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao. Thành tích lịch sử của U23 mới chỉ là một cột mốc trong nhiều cột mốc tiếp theo cần chúng ta chinh phục.

Nhìn những hình ảnh hàng vạn người hâm mộ với cờ đỏ sao vàng tràn ra đường ăn mừng chiến thắng với mỗi chiến thắng của U23 và chào đón các cầu thủ về nước, chúng ta càng thấy tiềm năng của dân tộc, chúng ta sẽ còn chinh phục nhiều đỉnh cao nữa trong tương lai.

Miễn là chúng ta có niềm tin, dám ước mơ và tận tâm lao động, cống hiến để đạt được ước mơ đó. Đến đây, chợt nhớ lời Thủ tướng Chính phủ khi ông đặt vấn đề, đại ý: Tại sao chúng ta không đặt mục tiêu trở thành những con rồng, con hổ kinh tế mới ở châu Á? Tại sao không?

Dưới đây là một số hình ảnh chào đón đội tuyển U23 Việt Nam trở về do các phóng viên VietNam+ và VnExpress thực hiện:

 
 Biển người, biển cờ đỏ sao vàng đang chào đón các "Chiến binh vàng son" trở về.
 
 Những bước chân đầu tiên của các chàng trai U23 trên đất Mẹ.
 
 Thủ môn - Người nhện Bùi Tiến Dũng.
 
 Người hâm mộ với cờ...
 
 ... và hoa chờ sẵn hai bên đường chào đón các cầu thủ.

Nguyễn Đức

Video