Thứ Năm, 22/2/2018
 • Đất nước tiến lên nhưng không để ai bị bỏ lại phía sau

  Chính phủ đang triển khai có hiệu quả 2 chương trình mục tiêu quan trọng là giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, không ai đứng ngoài việc thụ hưởng các thành tựu tăng trưởng. Để mọi người đều được hưởng lợi từ tăng trưởng thì Việt Nam cần phải tăng trưởng nhanh nhưng phải bền vững, phải tăng trưởng "bao trùm", nghĩa là đất nước phải tiến lên phía trước nhưng không để ai bị bỏ lại phía sau.

 • Gắn kết với “cội rễ”

  TCCSĐT - Năm mới là thời khắc “lắng đọng” mà mỗi người Việt Nam ở xa Tổ quốc muốn nhìn lại, để thêm yêu thương, thêm gắn bó với nơi mình từng sinh ra và lớn lên hay đơn giản chỉ là nơi mình biết đến qua tiếng ru ầu ơ của mẹ ngày còn bé thơ. Tình yêu ấy với quê hương đã gắn kết người Việt khắp năm châu bốn bể với nhau và với Tổ quốc Việt Nam thiêng liêng.

 • Quyết liệt hành động, tạo chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực

  Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương quán triệt phương châm chỉ đạo xuyên suốt của Chính phủ năm 2018 là: “Kỷ cương - Liêm chính - Hành động - Sáng tạo - Hiệu quả”; đồng thời tăng cường đôn đốc, kiểm tra, khắc phục tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, tạo chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực.

 • Nhận diện và hoàn chỉnh cơ chế kiểm soát việc trao, thực thi quyền lực hiện nay

  TCCS - Quyền lực là mối quan hệ giữa các thực thể hành động của đời sống xã hội, trong đó thực thể này có thể chi phối hoặc buộc thực thể khác phải phục tùng ý chí của mình nhờ sức mạnh, vị thế nào đó trong quan hệ xã hội. Vấn đề đặt ra là việc kiểm soát quyền lực thế nào để người ta không thể tham nhũng, không dám tham nhũng, không muốn tham nhũng và không cần tham nhũng; để chống lại nguy cơ tha hóa quyền lực trong điều kiện hiện nay vì các nguy cơ tha hóa như lạm quyền, lộng quyền...

 • Nóng bỏng năm 2017, trước thềm Xuân 2018: Nguyện không hổ thẹn với lịch sử, quyết không phụ sự tin cậy, ủy thác của Nhân dân

  TCCS - Công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đưa dân tộc Việt Nam tiến những bước dài quan trọng, có ý nghĩa lịch sử và to lớn, trong hàng ngàn năm phát triển của dân tộc.
  Nhưng, hơn bao giờ hết, đất nước vẫn đang đối mặt không ít khó khăn, thậm chí những thách thức có ý nghĩa sống còn từ bên ngoài và nguy hiểm hơn là ngay từ bên trong... đòi hỏi phải cấp bách giải quyết một cách kiên định, mưu lược và hiệu quả.

 • Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh: Người có công lao to lớn vào quá trình thành lập Đảng ta

  TCCSĐT - Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh thuộc thế hệ chiến sĩ cộng sản đầu tiên, là người có những đóng góp to lớn trong việc chuẩn bị về tư tưởng, tổ chức để thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (02-02-1908 - 02-02-2018) là dịp để chúng ta ôn lại thân thế sự nghiệp, cũng như những cống hiến to lớn của đồng chí trong giai đoạn đầu cách mạng Việt Nam; đồng thời góp phần giáo dục tấm gương đạo đức sáng ngời vì dân, vì nước cho thế hệ trẻ.

 • Bài 2: Giải pháp phòng, chống “lợi ích nhóm” trong xây dựng và thực hiện nghị quyết của Đảng về phát triển kinh tế - xã hội

  TCCSĐT - Nhận diện rõ những biểu hiện, nguyên nhân chủ quan, khách quan của vấn đề “lợi ích nhóm” trong xây dựng và thực hiện nghị quyết của Đảng về phát triển kinh tế - xã hội là cơ sở để đề ra các giải pháp chủ động phòng, chống trong thực tiễn lãnh đạo của Đảng đối với sự phát triển đất nước.

 • Hân hoan chào đón những “Chiến binh vàng son” chiến thắng trở về

  “Chiến binh vàng son” là cụm từ mà người hâm mộ, truyền thông trong nước và quốc tế thương mến đặt cho các chàng trai của đội tuyển U23 Việt Nam. Bằng lối đá bài bản, hợp lý, tinh thần kiên cường, quyết tâm cao nhất ngay trong từng trận đấu, đội tuyển của chúng ta đã chinh phục hết kỷ lục này đến kỷ lục khác và tiến thẳng đến trận đấu cuối cùng của giải vô địch châu lục.

 • Gắn kết xây dựng Đảng về đạo đức với tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa

  TCCS - Xây dựng Đảng về đạo đức gắn kết chặt chẽ với xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực sự liêm chính, chí công vô tư, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân vừa là mục tiêu, vừa là động lực quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đưa đất nước tiếp tục vững bước đi lên, vì tương lai tươi sáng của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 • Phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm: Hậu quả của vụ án được đánh giá một cách toàn diện và khách quan

  Ngày 22-01, ngay sau khi tuyên án các bị cáo trong phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam - PVC) và đồng phạm, thẩm phán Trương Việt Toàn (Phó Chánh tòa Hình sự, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, thành viên Hội đồng xét xử vụ án Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm) đã trả lời phỏng vấn về một số nội dung phiên tòa mà dư luận đặc biệt quan tâm.

 • Hợp tác công tư cho phát triển hạ tầng giao thông tại Việt Nam: Các vấn đề tồn tại trong việc thu hút nhà đầu tư tham gia

  TCCSĐT - Tốc độ phát triển kinh tế luôn gắn liền với việc phát triển hạ tầng giao thông. Một hệ thống hạ tầng giao thông tốt, xuyên suốt sẽ có tác động to lớn đến các vùng kinh tế, giảm sự chênh lệch và nâng cao năng lực cạnh tranh giữa các vùng miền, mở rộng thị trường, giao thương hàng hóa… Do vậy, chiến lược phát triển vùng, miền, địa phương hay quốc gia luôn đi kèm với việc quy hoạch và triển khai các dự án hạ tầng giao thông.

 • Bài 1: Nhận diện “lợi ích nhóm” trong xây dựng và thực hiện nghị quyết của Đảng về phát triển kinh tế - xã hội

  TCCSĐT - “Lợi ích nhóm” là một cụm từ, một thuật ngữ được nhắc nhiều trong các văn kiện của Đảng gần đây. Nhận diện “lợi ích nhóm” trong xây dựng và thực hiện nghị quyết của Đảng về phát triển kinh tế - xã hội là cơ sở để đề ra các giải pháp đấu tranh phòng, chống “lợi ích nhóm” một cách hiệu quả.

 • "Lịch sử giúp chúng ta hiểu hiện tại, dự báo tương lai"

  TCCSĐT trân trọng giới thiệu bài viết của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang với tựa đề "Lịch sử giúp chúng ta hiểu hiện tại, dự báo tương lai."

 • Phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh: Không có thẻ “kim bài” miễn tội

  Ngày 08-01, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ bắt đầu phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng,” “Tham ô tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), liên quan đến việc thực hiện Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 và Dự án Vũng Áng-Quảng Trạch.

 • Cuối năm là cứ phải tập huấn

  TCCSĐT - Trong một kỳ tập huấn cuối năm, cô đồng nghiệp khoe: “Phải ký vào ba tờ giấy, tờ điểm danh, tờ xác nhận lấy tài liệu, tờ ghi bồi dưỡng”. Sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu như chỗ ký nhận tiền bỏ trống kia được cụ thể là một trăm ngàn đồng như thực tế giáo viên được nhận và thời điểm cuối kỳ sao cứ phải tập huấn thay vì ôn luyện kiến thức cho học trò kết thúc học kỳ?

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Công điện của Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau Tết

Ngày 21-02-2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện số 240/CĐ-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Nội dung công điện như sau:

Video