Thứ Tư, 26/6/2019
 • Quyết định tư pháp và đoán định tư pháp của người dân - phạm trù pháp lý mới cần được quan tâm trong thực tiễn tư pháp nước ta

  TCCS - Thực tiễn đời sống pháp lý có những hiện tượng xã hội đang tồn tại và hằng ngày tác động không nhỏ đến hoạt động tư pháp, nhưng chưa được nhận thức đầy đủ. Vấn đề quyết định tư pháp và đoán định tư pháp của người dân là một trong những hiện tượng đó.

 • Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại vào công tác đối ngoại quân sự, quốc phòng của Việt Nam

  TCCS - Tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại là một bộ phận trong hệ thống tư tưởng của Người, là di sản quý báu đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Trong bối cảnh tình hình khu vực, thế giới có nhiều biến động nhanh chóng và khó lường như hiện nay, việc tiếp tục nghiên cứu, vận dụng tư tưởng đó của Người vào công tác đối ngoại, trong đó có đối ngoại quân sự, quốc phòng là việc làm hết sức cần thiết.

 • Cơ hội và thách thức đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh - quốc phòng Việt Nam trong thời gian tới

  TCCSĐT - Trong thế giới hiện đại, mỗi quốc gia - dân tộc khi hoạch định chiến lược, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng đều phải tính toán đến các yếu tố khách quan, chủ quan (bao gồm: điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức). Sự phát triển và ổn định xã hội của mỗi nước tùy thuộc vào sự vận động của các nhân tố ở môi trường bên ngoài và bên trong.

 • Hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố có khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn Quân khu 7

  TCCS - Khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố có khu công nghiệp, khu chế xuất có đặc thù riêng vì phần lớn lao động nơi đây là những công dân từ địa phương khác nhập cư, thiếu tính ổn định nên công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội gặp rất nhiều rất khó khăn. Để xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh ở các tỉnh, thành phố có khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn Quân khu 7 rất cần đến hoạt động có sự phối hợp nhịp nhàng của các tổ chức chính trị - xã hội nhằm tạo thành sức mạnh tổng hợp.

 • 60 năm đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh: Dấu ấn sâu đậm của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

  TCCS - Lịch sử cho thấy, mối quan hệ Việt Nam - Lào có cội nguồn lịch sử, tự nhiên và xã hội. Cùng với thời gian, mối quan hệ này được hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước không ngừng chăm lo, vun đắp trở thành mối quan hệ đặc biệt. Điều này được biểu hiện rất đa dạng, ở nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó, việc hai Đảng, hai Nhà nước cùng quyết tâm xây dựng, phát triển tuyến đường vận tải chiến lược Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh để chi viện cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của hai dân tộc là dấu ấn sâu đậm của mối quan hệ đặc biệt này.

 • “Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh - Biểu tượng của ý chí thống nhất Tổ quốc”

  TCCSĐT - Trở thành nơi hội tụ sức mạnh của cả dân tộc, thể hiện ý chí, quyết tâm và niềm tin vào thắng lợi cuối cùng của cuộc trường chinh chống Mỹ, cứu nước, đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử như một huyền thoại, một kỳ tích của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

 • Nâng cao ý thức chính trị cho thanh niên Công an nhân dân hiện nay

  TCCSĐT - Tăng cường giáo dục ý thức chính trị cho thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Công an nhân dân nói riêng có vị trí, vai trò quan trọng trong công tác giáo dục chính trị - tư tưởng, công tác đoàn và phong trào thanh niên hiện nay.

 • Sức mạnh chính trị tinh thần trong chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và phát huy nhân tố chính trị tinh thần trong xây dựng Quân đội hiện nay

  TCCSĐT - Cách đây 65 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân ta đã giành thắng lợi quyết định trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Điện Biên Phủ như là một cái mốc chói lọi bằng vàng của lịch sử. Nó ghi rõ nơi chủ nghĩa thực dân lăn xuống dốc và tan rã, đồng thời phong trào giải phóng dân tộc khắp thế giới đang lên cao đến thắng lợi hoàn toàn”(1).

 • Chiến thắng Điện Biên Phủ - Trang sử vàng hào hùng của dân tộc Việt Nam

  Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đỉnh cao của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đã khẳng định đường lối kháng chiến đúng đắn, sáng tạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh là đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, trường kỳ, tự lực cánh sinh, phát huy cao độ truyền thống yêu nước, ý chí chiến đấu vì độc lập, tự do, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc miền xuôi và miền ngược, tạo nên sức mạnh to lớn, sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc.

 • Đại tướng Lê Đức Anh: Vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo xuất sắc, một nhân cách đức độ, giản dị, gần gũi nhân dân

  Đại tướng Lê Đức Anh là một chiến sỹ cách mạng kiên cường, một vị tướng tài ba, người đã được tôi luyện, trưởng thành qua các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nhiệm vụ quốc tế, giải phóng nhân dân Cam-pu-chia thoát khỏi thảm họa diệt chủng.

 • Chiến thắng Điện Biên Phủ: Từ góc nhìn văn hóa quân sự

  TCCSĐT - Thắng lợi của Chiến dịch Điện Biên Phủ là chiến thắng quân sự lớn nhất trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954) của quân và dân ta. Chiến thắng đó không chỉ là về quân sự, tài thao lược của nghệ thuật quân sự mà còn là kết quả từ tầng sâu văn hóa của một dân tộc có truyền thống hàng nghìn năm văn hiến và tầm cao trí tuệ.

 • Đại tướng Lê Đức Anh - Vị tướng luôn theo sát chiến trường

  Trong ký ức của Đại tướng Phạm Văn Trà, Đại tướng Lê Đức Anh luôn thể hiện tâm thế của người chiến sỹ đứng vững trên thế tiến công, chủ động tấn công trong suy nghĩ và hành động.

 • Đại tướng Lê Đức Anh với cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954 - 1975)

  Nhiều thập kỉ đã trôi qua, song những đóng góp của Đại tướng Lê Đức Anh đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954 - 1975) sẽ mãi được lịch sử ghi nhận. Dù trên cương vị chỉ huy nào, Đại tướng cũng thể hiện được tầm nhìn sâu rộng, tư duy sắc sảo, thể hiện bản lĩnh quyết đoán, dám làm, dám chịu trách nhiệm, xứng đáng được vinh danh là một trong những vị tướng tài ba của Quân đội nhân dân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.

 • “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Giá trị lịch sử và hiện thực”

  TCCSĐT - Trong không khí kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ “lững lẫy năm châu, chấn động địa cầu” (7-5-1954 - 7-5-2019), ngày 25-4-2019, tại mảnh đất Điện Biên anh hùng lịch sử, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức Hội thảo “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Giá trị lịch sử và hiện thực”.

 • Đồng chí Lê Đức Anh - Vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo xuất sắc

  Cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đại tướng Lê Đức Anh luôn thể hiện là một vị tướng tài ba, quả cảm. Trong thời bình, trên cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch nước rồi Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ông là nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng, quyết liệt và chí công vô tư.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Video