Chủ Nhật, 23/9/2018
 • Vĩnh Phúc: Xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới

  Nghị quyết 28-NQ/TW, ngày 22-9-2008 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới” xác định xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố ngày càng vững chắc là chủ trương chiến lược và là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị; trong đó, lực lượng vũ trang nhân dân giữ vai trò nòng cốt.

 • Xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII

  TCCS - Là lực lượng vũ trang nhân dân tuyệt đối trung thành với Đảng, là “thanh kiếm và lá chắn” bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân, lực lượng công an nhân dân luôn thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu trong việc quán triệt, thực hiện các nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII.

 • Bộ đội Biên phòng tiếp sức học sinh nghèo vùng biên đến trường

  Chương trình “Nâng bước em đến trường” được Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang thực hiện tại các xã biên giới trên địa bàn tỉnh giáp với nước bạn Campuchia từ năm 2016 đến nay. Chương trình đã mang đến cho nhiều học sinh nghèo niềm vui đến trường như bạn bè cùng trang lứa.

 • Phát huy sức mạnh "biên giới lòng dân" quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia

  Thế trận lòng dân là một trong những nội dung cốt lõi của nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc, nhằm khơi dậy, phát huy nhân tố chính trị, tinh thần của nhân dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ vẻ vang đó.

 • Nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển của Cảnh sát biển Việt Nam trong giai đoạn hiện nay

  TCCS - Bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc là nhiệm vụ và trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó Cảnh sát biển Việt Nam cùng với Hải quân nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt, chuyên trách của Nhà nước. Để thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an ninh, an toàn, trật tự và bảo đảm việc chấp hành pháp luật của Việt Nam cùng các điều ước quốc tế trên các vùng biển, thềm lục địa của Việt Nam, đòi hỏi lực lượng cảnh sát biển Việt Nam phải có đầy đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn, nhất là năng lực thực thi pháp luật.

 • Cao Bằng: Xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh, toàn diện

  Thời gian tới, Tỉnh ủy Cao Bằng tiếp tục vận hành đúng cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy, điều hành trong các hoạt động xây dựng khu vực phòng thủ; tiến hành có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và nhân dân, nhất là ở khu vực biên giới, vùng đặc biệt khó khăn về nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ.

 • Giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3, năm 2018

  Giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” là hoạt động nhằm tăng cường công tác đối ngoại quốc phòng, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; là dịp để các lực lượng bảo vệ biên giới, cửa khẩu của các nước chia sẻ kinh nghiệm về những chương trình công tác đang triển khai; qua đó tạo tiền đề xây dựng, bồi đắp mối quan hệ tốt đẹp, ngày càng gắn bó chặt chẽ, vì hòa bình, ổn định của khu vực biên giới.

 • Bế mạc Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42

  Sáng 23-8, tại Hà Nội, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ đồng tổ chức bế mạc Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS - 42) về hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

 • Binh chủng Tăng thiết giáp tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”

  TCCSĐT - Ngày 22-8, tại Hà Nội, Binh chủng Tăng thiết giáp đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm (2013 - 2018) thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”.

 • Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh: Xây dựng mối quan hệ láng giềng, hữu nghị nhân dân hai bên biên giới

  TCCSĐT - Đóng quân trên địa bàn huyện biên giới Đức Cơ, phụ trách gần 18 km đường biên giới thuộc địa bàn 2 huyện Đức Cơ và Ia Grai của tỉnh Gia Lai, giáp với tỉnh Ratanakiri của Campuchia, thời gian qua, xác định công tác ngoại giao nhân dân là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cơ bản trong mối quan hệ láng giềng, hữu nghị giữa nhân dân hai bên biên giới, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo được niềm tin yêu của nhân dân.

 • 20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng

  TCCSĐT - Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng sau hơn 20 năm thực hiện đã nhận được sự đồng thuận, thống nhất cao trong hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các lực lượng có liên quan và người dân, nhất là tại địa bàn vùng biên giới. Đây là nền tảng giúp Bộ đội Biên phòng phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu vực biên giới.

 • Nghiên cứu vấn đề an ninh phi truyền thống vùng dân tộc thiểu số ở nước ta hiện nay(*)

  TCCSĐT - Các yếu tố an ninh phi truyền thống vùng dân tộc thiểu số đang tác động ngày càng mạnh mẽ đến đời sống kinh tế - xã hội và sự phát triển bền vững ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số nước ta hiện nay. Thế nhưng cho đến nay sự hiểu biết của chúng ta về sự hình thành, phát triển và tác động của các yếu tố an ninh phi truyền thống vùng dân tộc thiểu số là chưa nhiều.

 • Chủ tịch nước: Nhân dân - Cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh, trật tự

  Sáng 15-8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2006 - 2018.

 • Bộ trưởng Bộ Công an trả lời chất vấn

  Chiều 13-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Nhiều vấn đề nóng được đại biểu đặt ra với Bộ trưởng Bộ Công an như việc cấp hơn 500 biển số xe 80A, 80B cho doanh nghiệp, hiện nay Bộ đã thu hồi hết chưa; giải pháp ngăn chặn, xử lý tội phạm xâm hại trẻ em; giải pháp ngăn chặn tội phạm cướp giật tại các thành phố lớn, tội phạm giết người; giải pháp ngăn chặn tình trạng những trường hợp như Vũ "nhôm" không xuất hiện trong thời gian tới; đấu tranh, xử lý các vụ gian lận thi cử; tội phạm tín dụng đen,...

 • Bộ Công an: Khẩn trương ổn định tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị

  Phát biểu kết luận Hội nghị triển khai Nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy Bộ Công an; sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2018, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu lực lượng Công an toàn quốc khẩn trương ổn định tổ chức, bố trí sắp xếp cán bộ hợp lý, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị ngay từ những ngày đầu thành lập.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Tuyên bố chung Việt Nam - Indonesia về tăng cường Đối tác chiến lược

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia Joko Widodo và Phu nhân thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 11 đến 12-9-2018. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Joko Widodo sang thăm Việt Nam kể từ khi nhậm chức Tổng thống Indonesia vào năm 2014.

Video